แนะนำยาเพิ่มอสุจิ วิตามินบำรุงร่างกาย ผลิตปริมาณอสุจิให้มีคุณภาพ

แนะนำยาเพิ่มอสุจิ

ผู้ชายส่วนใหญ่สามารถผลิตอสุจิ ได้ประมาณ 300 – 500 ล้านตัวต่อการหลั่งเพียงหนึ่งครั้ง ถ้ากระบวนการผลิตน้ำอสุจิผิดปกติจนมีปริมาณอสุจิที่น้อย ส่งผลเสียกับผู้ที่ต้องการเตรียมพร้อมร่างกายเพื่อจะมีบุตร สิ่งที่ช่วยเพิ่มโอกาสการมีบุตรง่ายขึ้น คือ ยาเพิ่มน้ำอสุจิ เป็นยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงอสุจิผู้ชายให้ฮอร์โมนเพศชายเกิดความสมดุล ผลิตประมาณอสุจิเพิ่มมากขึ้น และอสุจิแข็งแรง


ปัญหาการมีลูกยาก อสุจิไม่แข็งแรงในเพศชาย

คู่สมรสที่แต่งงานกันแล้ว ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้หลังจากพยายามมีลูกเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี โดยไม่มีการคุมกำเนิด ซึ่งแบบนี้เรียกว่า “ภาวะมีบุตรยาก” อาจเกิดขึ้นได้ทั้งจากผู้ชายและผู้หญิง โดยพบสาเหตุเสื่อมสมรรถภาพจากผู้ชายประมาณ 40% ซึ่งยาเพิ่มอสุจิที่มีวิตามินบำรุงอสุจิ ช่วยแก้ไขปัญหาของภาวะมีลูกยากได้ วิธีสังเกตอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และสาเหตุการเกิดของภาวะมีลูกยากในผู้ชาย มีดังนี้

สังเกตอาการสมรรถภาพทางเพศ

 • ปริมาณน้ำอสุจิ ผู้ชายสามารถผลิตน้ำอสุจิได้สูงสุดปริมาณ 3 – 4 มิลลิลิตร ต่อการหลั่ง 1 ครั้ง แต่ไม่ควรน้อยกว่า 1.5 มิลลิลิตร หากมีปริมาณอสุจิน้อยจนผิดปกติ อาจจะต้องรับประทานยาเพิ่มน้ำอสุจิ เพราะมีวิตามินเพิ่มอสุจิให้เพิ่มมากขึ้น
 • ความเข้มข้นของตัวอสุจิ ปริมาณความเข้มข้นของตัวอสุจิต้องขั้นต่ำ 15 ล้านตัวต่อมิลลิลิตร ตัวอสุจิจะต้องเดินทางผ่านช่องคลอด ปากมดลูก และโพรงมดลูก เพื่อไปผสมกับไข่ของฝ่ายหญิง ตัวอสุจิที่มีจำนวนน้อย จะมีโอกาสในการผสมกับไข่น้อยลง วิธีทำให้อสุจิแข็งแรง จำเป็นต้องประทานยาเพิ่มอสุจิที่เป็นอาหารบำรุงสเปิร์มจะช่วยเพิ่มความเข้มข้นอสุจิมากขึ้น
 • การเคลื่อนที่ของอสุจิ หลังจากหลั่งอสุจิออกมา ตัวอสุจิต้องมีการเคลื่อนที่ไปข้างหน้ามากกว่าหรือเท่ากับ 32% ของจำนวนอสุจิทั้งหมด เพราะอสุจิจะสามารถเคลื่อนที่ไปปฏิสนธิกับไข่ได้
 • รูปร่างอสุจิ รูปร่างอสุจิที่ปกติส่วนหัวต้องวงรี เรียบ เนียน ไม่มีรอยบุ๋ม ส่วนคอ เรียบ ยาว ส่วนหาง ยาว ตรง ต้องมีรูปร่างปกติมากกว่า 4% ของจำนวนอสุจิทั้งหมด หากตัวอสุจิที่มีรูปร่างผิดปกติ จะเคลื่อนที่ได้ช้า หรือไม่สามารถเคลื่อนที่ไปยังไข่ได้

สาเหตุของภาวะมีบุตรยากในผู้ชาย

 1. ทางร่างกาย 
  • ความผิดปกติของอสุจิ เช่น จำนวนตัวอสุจิน้อย รูปร่างหรือการเคลื่อนที่ของตัวอสุจิผิดปกติ
  • ระบบสืบพันธ์ุมีความผิดปกติ เช่น อัณฑะไม่ลงถุงอัณฑะ
  • ประทานยารักษาโรค เช่น ยาเคมีบำบัด ยาสเตียรอยด์
  • โรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไต
  • พฤติกรรมส่งผลกระทบต่อร่างกาย เช่น สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์
 2. สภาพจิตใจ
  • ความเครียดที่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น งาน เรียนหนังสือ ครอบครัว ซึ่งจะส่งผลต่อฮอร์โมนเพศชาย และส่งผลต่อการผลิตน้ำเชื้อ
  • ความวิตกกังวล สามารถทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
  • ภาวะซึมเศร้า ส่งผลต่อฮอร์โมนเพศโดยตรง และลดความต้องการทางเพศด้วยเหมือนกัน
 3. พันธุกรรม
  • ความผิดปกติทางพันธุกรรม เช่น โรคโครโมโซมผิดปกติ

รู้จักวิตามินบำรุงอสุจิผู้ชายมีอะไรบ้าง?

วิตามินบำรุงอสุจิผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ ผลไม้ อาหาร และยาเพิ่มอสุจิ สิ่งเหล่านี้มีส่วนที่จะช่วยทำให้อสุจิแข็งแรง เพิ่มจำนวนการผลิตอสุจิ รวมถึงช่วยเรื่องของการมีบุตร วิตามินบำรุงเพศชาย และบํารุงอสุจิ มีวิตามิน ดังต่อไปนี้

 • วิตามินซี เป็นวิตามินบำรุงอสุจิผู้ชาย ด้วยการต้านอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่สามารถทำลายเซลล์ได้ รวมไปถึงเซลล์อสุจิ วิตามินซีจะช่วยปกป้องเซลล์อสุจิจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ วิตามินซีจะอยู่ในพวกอาหารจำพวก เช่น ฝรั่ง ส้ม มะเขือเทศ ข้าวกล้อง เป็นต้น
 • วิตามินบีรวม ในวิตามินบีรวมจะประกอบไปด้วย วิตามินบี 5 และวิตามินบี 6 เป็นวิตามินบำรุงอสุจิผู้ชาย ช่วยเพิ่มการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย และวิตามินบี 12 ช่วยให้อสุจิมีการเคลื่อนที่ที่ว่องไว เพิ่มโอกาสในการเข้าผสมกับไข่ แหล่งอาหารที่มีวิตามินบีรวม เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม ชีส ผักใบเขียว เป็นต้น
 • แอล-อาร์จินีน (L-Arginine)  l arginine เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งของร่างกายที่สามารถผลิตขึ้นเองได้ แต่หากถ้าร่างกายเกิดมีความผิดปกติจะส่งผลทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ แอลอาร์จิมีนเป็นอาหารเพิ่มอสุจิ เร่งด่วนที่สามารถหาได้จาก เนื้อสัตว์ ปลา ถั่ว ผลิตภัณฑ์จากนม หรือยาเพิ่มอสุจิ
 • ซิงค์ (Zinc) คือแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่เป็นอาหารบํารุงอสุจิผู้ชาย ช่วยกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนเพศชาย และช่วยให้อสุจิแข็งแรง ซิงค์จะอยู่ในแหล่งอาหารจำพวก เช่น หอยนางรม ปู กุ้ง ถั่ว และเนื้อสัตว์
 • ซิลีเนียม (Selenium) ซิลีเนียมเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่คอยกำจัดอนุมูลอิสระ ป้องกัน DNA อสุจิถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ แหล่งอาหารของซิลีเนียม ได้จาก ปลาทูน่า ข้าวกล้อง ไข่ และเนื้อสัตว์

วิธีเลือกซื้อไวอากร้ายี่ห้อไหนดีที่สุด

การเลือกซื้อยาไวอากร้า ยี่ห้อไหนดีที่จะมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับแอดมินนั้น เพื่อตอบโจทย์กับผู้ชายที่มีปัญหาเสื่อมสภาพสมรรถทางเพศนั้น เพราะว่าไวอากร้าในท้องตลาดมีอยู่หลากหลายยี่ห้อ และหลายราคา มีราคาตั้งแต่หลักสิบ ถึงหลักร้อย บางยี่ห้อคุณภาพของยาไม่ได้มาตรฐาน มีผลกระทบต่อร่างกาย และเป็นอันตรายกับผู้รับประทาน

แอดมินขอแนะนำว่าหากต้องการเลือกซื้อยาไวอากร้า ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกซื้อไวอากร้าที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้รับรองมาตรฐาน GMP หรือถ้าหากจำเป็นต้องซื้อทางออลไลน์ ควรตรวจสอบเว็บไซต์ก่อนเลือกซื้อไวอากร้า เช่น สินค้าเป็นของแท้จากทางเว็บไซต์โดยตรง เว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริง มีที่ตั้งของโรงงานผลิต ได้รับรองจากทาง อย.อย่างถูกกฎหมาย และราคาสมเหตุสมผล

ไวอากร้า ซื้อได้ที่ไหนได้บ้าง สามารถหาซื้อได้ตามร้านยาทั่วไป ร้านค้าชั้นนำ ห้างสรรพสินค้า และแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ 


แนะนำยาเพิ่มอสุจิ 5 ยี่ห้อ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.

ยาเพิ่มอสุจิประกอบไปด้วยวิตามินบำรุงอสุจิผู้ชาย ที่อสุจิต้องการ เป็นยาบำรุงอสุจิสำหรับผู้ที่ต้องการมีบุตร ผู้ชายที่มีปัญหาฮอร์โมน หรือ ผู้ที่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ขอแนะนำยาเพิ่มอสุจิ ทั้ง 5 ยี่ห้อ ดังนี้

1. ยาเพิ่มอสุจิ OMG Emperor

ยาเพิ่มอสุจิ OMG Emperor

OMG Emperor คืออาหารเพิ่มอสุจิ ที่เหมาะสมกับร่างกายที่ต้องการรับแร่ธาตุ สารอาหาร และวิตามินบำรุงอสุจิผู้ชาย ส่วนผสมจะประกอบไปด้วย แอล-อาร์จินีน ฟอสฟอรัส ผงถั่งเช่า เป็นต้น สรรพคุณของ OMG Emperor ช่วยเติมเต็มสารอาหารที่ร่างกายขาดหายไป ช่วยบำรุงร่างกาย และบำรุงอสุจิให้แข็งแรง

ยาเพิ่มอสุจิ OMG Emperor ราคา 990 บาท

2. ยาเพิ่มอสุจิ BLACKMORES Conceive Well Men

ยาบำรุงอสุจิ Blackmores Conceive Well Men

Blackmores Conceive Well Men วิตามินบำรุงอสุจิผู้ชาย ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการมีบุตร ภายในแคปซูลมีอาหารเพิ่มน้ำอสุจิที่เป็นส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ CoQ10 ยูบิควินอล ซิงค์ และ ซิลีเนียม  ช่วยป้องกันอสุจิถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผลิตอสุจิให้เพิ่มมากขึ้น และเสริมสร้างอสุจิให้แข็งแรง

BLACKMORES Conceive Well Men ราคา 670 บาท

3. ยาเพิ่มอสุจิ Code For Men

ยาเพิ่มอสุจิ Code For Men

ผลิตภัณฑ์ยาเพิ่มอสุจิ Code For Men ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายมีสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็นสารอาหารเพิ่มอสุจิชาย และจำเป็นต่อร่างกาย เช่น ถั่งเช่าจากเทือกเขาในทิเบตและภูฏาน เห็ดหลินจือ กระชายดํา โสม หอยนางรม และ อื่น ๆ อีกมากมาย สรรพคุณ Code For Men ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างความแข็งแรงของอสุจิ เพิ่มจำนวนการผลิตอสุจิให้มากขึ้น เพิ่มโอกาสการมีบุตร ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น เสริมสมรรถภาพทางเพศ และช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน Code For Men มีให้เลือกกันอยู่ 2 สูตร

Code X2 สูตรสำหรับผู้ชายต้องการตัวช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศก่อนมีกิจกรรมทางเพศ ควรรับประทานก่อนทำกิจกรรม 30 นาที ราคา 200 บาท

Code X6 สูตรสำหรับบำรุงร่างกาย และยาเพิ่มอสุจิแข็งแรง สามารถรับประทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
ราคา 350 บาท

4. ยาเพิ่มอสุจิ Ovamin

ยาเพิ่มอสุจิ Ovamin

Ovamin ผลิตภัณฑ์วิตามินบำรุงอสุจิผู้ชาย และบำรุงเซลล์ไข่ สามารถปรับทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง สรรพคุณของ Ovamin ช่วยเพิ่มคุณภาพอสุจิ เพิ่มปริมาณอสุจิ การเคลื่อนไหวอสุจิดีขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์

Ovamin ราคา 1490 บาท

5. ยาเพิ่มอสุจิ Menevit

ยาเพิ่มอสุจิ Menevit

Menevit ผลิตภัณฑ์วิตามินบำรุงอสุจิผู้ชายจากออสเตรเลีย ซึ่ง Menevit เหมาะกับผู้ที่เตรียมตัวก่อนมีลูกมีส่วนผสมของวิตามินซี ซิงค์ วิตามินอี และ อื่น ๆ จะช่วยให้อสุจิมีสภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง เพิ่มน้ําอสุจิ และเพื่อเพิ่มโอกาสในการมีลูก

Menevit ราคา 1760 บาท


ยาเพิ่มอสุจิผู้ชาย เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

ยาเพิ่มอสุจิ หรือ อาหารเสริมฮอร์โมนเพศชาย เหมาะสำหรับกับผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องของสมรรถภาพทางเพศ และผู้ที่มีภาวะมีบุตรยาก เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนส่งผลให้การผลิตอสุจิทำได้น้อย และอสุจิไม่แข็งแรง หากผู้ที่ต้องการรับประทานยาเพิ่มอสุจิ ควรปรึกษากับแพทย์ก่อนรับประทาน เพื่อรู้สัดส่วนและปริมาณที่ตนเองควรรับประทานอย่างถูกต้อง

สนใจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Code คลิก Line เลย!


ข้อมูลอ้างอิง

Yvette Brazier. (2023, December 22). Infertility in males and females.
https://www.medicalnewstoday.com/articles/165748

Elizabeth E Puscheck. (2020, Jan 30). Infertility.
https://emedicine.medscape.com/article/274143-overview?form=fpf

ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้