อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เกิดจากอะไรและมีวิธีรักษาเสื่อมสมรรถภาพอย่างไร

อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาอย่างไร

ก่อนที่เราจะหาวิธีรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชาย เราต้องรู้ก่อนว่ากลไกที่ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวคืออะไร ซึ่งการที่อวัยวะเพศจะแข็งตัวได้นั้นร่างกายจะต้องถูกกระตุ้นด้วยสิ่งเร้า จากนั้นสมองจะรับรู้การถูกกระตุ้นและส่งผ่านไปยังไขสันหลัง เพื่อให้ไขสันหลังทำงานต่อโดยการกระตุ้นหลอดเลือดเพื่อส่งเลือดต่อไปยังอวัยวะเพศ นี่คือเหตุผลว่าทำไมอวัยวะเพศมีการขยายใหญ่ขึ้นเมื่อถูกสิ่งเร้า 

โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile dysfunction) หรือที่เรียกกันว่าเสื่อมสมรรถภาพ อาการดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้กับเพศชายทุกวัย แต่จะพบมากในหมู่เพศชายที่มีอายุเพิ่มขึ้น เนื่องจากฮอร์โมนเพศและสมรรถภาพทางร่างกายลดลง จากสถิติในอดีตจนถึงปัจจุบันพบว่ามีผู้ป่วยอาการเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชาย นกเขาไม่ขัน เพิ่มขึ้น 3 เท่า คิดเป็นร้อยละ 37 ของเพศชายที่มีอายุ 40-70 ปี

เสื่อมสมรรถภาพเกิดจากอะไร

เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ คืออะไร

เสื่อมสมรรถภาพทางเพศคือ การที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว อวัยวะเพศแข็งตัวน้อย หรืออวัยวะเพศแข็งตัวไม่นานพอที่จะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ และในผู้ป่วยที่มีอาการเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชาย จะมีการหลั่งเร็วผิดปกติร่วมด้วย


สาเหตุการเกิดเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ มีอะไรบ้าง

สาเหตุของการเกิดเสื่อมสมรรถภาพทางเพศโดยส่วนใหญ่แล้วเริ่มมาจากการที่เลือดถูกส่งผ่านหลอดเลือดเพื่อไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศไม่เพียงพอ ทำให้อวัยวะเพศไม่มีการสูบฉีดจนสามารถแข็งตัวได้ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย ดังนี้

สาเหตุทางด้านร่างกายและระบบภายใน

หากคุณมีความผิดปกติที่ระบบประสาท ซึ่งมีสาเหตุมาจากการอักเสบของไขสันหลังที่บริเวณ ระบบประสาทส่วนกลาง (Multiple Sclerosis) อันเนื่องมาจากความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง และโรคเบาหวาน ซึ่งยาที่ทานเพื่อรักษาโรคดังกล่าว ตัวยามีผลข้างเคียงเป็นยาทําให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ส่วนความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศ และความผิดปกติของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชายเกิดจาก ฮอร์โมนเพศชายลดลง หรือมีอายุที่มากขึ้น เป็นต้น

สาเหตุทางด้านจิตใจ

หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาอาการซึมเศร้าและความเครียด อาการเหล่านี้จะทำให้สมรรถภาพและความต้องการทางเพศลดลง และถ้าคุณต้องรับประทานยาเพื่อรักษาอาการดังกล่าว เช่น ยาต้านการซึมเศร้า ยาระงับประสาท และยาลดความดันบางชนิด ภายในตัวยาเหล่านี้จะมีส่วนผสมของยาที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพ

พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน

พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกินมีส่วนที่ทำให้ภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำจนกลายเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ เช่น การพักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด การทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และการทานยาบางตัวที่เป็นยาที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพ ดังนั้นคุณควรปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและอาหารการกินเพื่อรักษาสมรรถภาพทางเพศของคุณให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ ซึ่งอาหารที่มีผลต่อการกระตุ้นฮอร์โมนเพศชายคือ ถั่งเช่า โสม กระชายดำ ผักและผลไม้


อาการของโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

อาการเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชายหรือโรค อี ดี สาเหตุของการเสื่อมสมรรถภาพเกิดขึ้นได้หลายปัจจัยที่ทำให้อารมณ์ทางเพศลดลง เช่น ความเครียด โรคประจำตัว อาหาร การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ ยาเสื่อมสมรรถภาพบางชนิด และอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวได้ไม่นานจนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์จนจบได้

กลไกการแข็งตัวของอวัยวะเพศ

การขยายตัวของอวัยวะเพศต้องเริ่มจากการถูกกระตุ้นด้วยสิ่งเร้า จากนั้นระบบประสาทจะทำงานหลั่งสารไนตริกออกไซด์ และส่งต่อไปยังไขสันหลังเพื่อกระตุ้นหลอดเลือด การที่หลอดเลือดแดงสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงกลไกการแข็งตัวของอวัยวะเพศไม่เพียงพอส่งผลให้องคชาตไม่แข็งตัว หรือองคชาตแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ 


การตรวจและการวินิจฉัยโรคสมรรถภาพทางเพศ

หากคุณเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาโรคเสื่อมสมรรถภาพเพศชาย แพทย์จะทำการซักประวัติด้าน โรคประจำตัว ยาที่ทานเป็นประจำ ประวัติการเจ็บป่วยและประวัติการรักษาตัวในอดีต ความต้องการทางเพศ ความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์ ลักษณะการแข็งตัวของอวัยวะเพศ หลังจากนั้นแพทย์จะทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อเช็กความผิดปกติของอวัยวะเพศ การขยายตัวของอวัยวะเพศและลูกอัณฑะ ซึ่งผู้ป่วยบางรายอาจต้องได้รับการตรวจต่อมลูกหมากร่วมด้วย


อายุเท่าไหร่ถึงเกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

โรคเสื่อมสมรรถภาพผู้ชายสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายในร่างกายและพฤติกรรมการใช้ชีวิต แต่จากสถิติอายุที่ตรวจพบโรคนี้มากที่สุดมีดังนี้ อายุ 40-49 ปี คิดเป็นร้อยละ 20.4%, อายุ 50-59 ปี คิดเป็นร้อยละ 46.3% และอายุ 60-70 ปีคิดเป็นร้อยละ 73.4%


วิธีการป้องกันและชะลอการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัย

สำหรับผู้ที่ยังไม่มีอาการเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชาย แต่ต้องการหาวิธีป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงโรคสมรรถภาพเสื่อม การดูแลสุขภาพตั้งแต่เนิ่น ๆ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญและควรทำอย่างมาก เนื่องจากสาเหตุที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต ดังนั้นคุณควรดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีอยู่เสมอ

การดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันโรคสมรรถภาพเสื่อมมีดังนี้ การทานอาหารที่มีประโยชน์ รักษาโรคประจำตัวออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อลดความอ้วน รอบเอว และควบคุมเรื่องน้ำหนัก พยายามไม่เครียดโดยการทำจิตใจให้แจ่มใสอยู่เสมอ หรือใช้ตัวช่วยเสริมคือการทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถป้องกันและชะลอการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยได้แล้ว


วิธีรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ มีรูปแบบการรักษาอย่างไรบ้าง

โรคเสื่อมสมรรถภาพผู้ชายของผู้ป่วยแต่ละคนมีอาการหนักเบาแตกต่างกันออกไป ซึ่งแพทย์จะต้องตรวจร่างกายอย่างละเอียดและวินิจฉัยอาการเพื่อหาแนวทางวิธีรักษาเสื่อมสมรรถภาพของผู้ป่วย แต่โดยทั่วไปแนวทางการรักษาจะมีอยู่ด้วยกัน 4 รูปแบบ ดังนี้

1. การใช้ยาหรืออาหารเสริมผู้ชาย รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพ

วิธีการทานยาหรือทานอาหารเสริมผู้ชายเพื่อกระตุ้นการทำงานของอาการเสื่อมสมรรถภาพผู้ชายให้กลับมาเป็นปกติ เป็นวิธีการรักษาเบื่องต้นที่ง่ายที่สุด ซึ่งอาหารเสริมผู้ชายที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดคือยี่ห้อ Code For Men เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ Code For Men ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยาเฉพาะกิจผู้ชายอื่น ๆ อีกด้วย

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

ยาแก้การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ Code X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

ยาแก้การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกายสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย

2. การใช้กระบอกสุญญากาศ (Vacuum device)

กระบอกสุญญากาศ (Vacuum device) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการทำให้น้องชายแข็งตัว ซึ่งการทำงานของเครื่องนี้คือ เมื่อนำกระบอกไปสวมไว้ที่อวัยวะเพศชาย อากาศภายในกระบอกจะถูกปั๊มออก หลังจากนั้น 2-3 นาทีร่างกายจะเกิดการสูบฉีดเลือดไปที่อวัยวะเพศ เมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่แล้ว จะทำการดึงกระบอกสุญญากาศออก และใช้หนังยางรัดที่บริเวณฐานอวัยวะเพศชายเพื่อช่วยให้อวัยวะเพศยังคงแข็งตัวอยู่

3. การให้ฮอร์โมนทดแทน

วิธีการรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพสำหรับผู้ที่มีฮอร์โมนเพศชายตํ่า แพทย์อาจจะต้องจ่ายยากระตุ้นฮอร์โมนหรือใช้วิธีการฉีดฮอร์โมนทดแทนเข้าสู่ร่างกายโดยตรงเพื่อกระตุ้นการทำงานของระดับฮอร์โมนในร่างกายให้สูงขึ้น

4. การรักษาโดยการผ่าตัด

หากทำการรักษาด้วยวิธีดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่ได้ผล แพทย์จะต้องใช้วิธีการผ่าตัดเพื่อสอดวัสดุอวัยวะเพศเทียมที่สามารถยืดหยุ่นได้ เมื่อต้องการใช้งานสามารถดัดเพื่อให้แข็งตัวได้ และเมื่อใช้งานเสร็จสามารถพับเก็บได้เช่นกัน


รักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ที่ไหนดีที่มีประสิทธิภาพและได้รับมาตรฐานด้านความปลอดภัย

ปัญหาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสามารถปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเข้ารับการวินิจฉัยที่โรงพยาบาลใดก็ได้ที่ได้รับมาตรฐานด้านความปลอดภัย ซึ่งแต่ละโรงพยาบาลจะมีหมอเฉพาะทางที่ขึ้นชื่อด้านการรักษาโรคนี้ คุณสามารถไปที่แผนกศูนย์ทางเดินปัสสาวะและแจ้งชื่อคุณหมอที่ต้องการให้มาดูแลรักษาได้


มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพเพศ ต้องรักษาไหม

หากคุณไม่ได้รู้สึกว่าโรคเสื่อมสมรรถภาพของผู้ชายทำให้การใช้ชีวิตหรือการมีคู่ชีวิตของคุณมีปัญหา คุณไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษา แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกว่าโรคนี้กระทบต่อความสัมพันธ์ การเข้ารับการรักษาคือทางออกที่ดี


เสื่อมสมรรถภาพเพศชาย รักษาหายหรือไม่

ผู้ที่เข้ารับการรักษามีโอกาสที่อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวได้ดีขึ้น แต่จะหายขาดจากโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับแนวทางการเรักษาและพฤติกรรมการใช้ชีวิต ดังนั้นผู้ป่วยจำเป็นต้องเข้าพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรายละเอียดแนวทางการรักษาต่อไป


เสื่อมสมรรถภาพ ชั่วคราวเป็นอย่างไร

อาการเสื่อมสมรรถภาพชั่วคราวคือ การที่อวัยวะเพศแข็งตัวเป็นครั้งคราว ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะแข็งตัวตอนไหนและจะไม่แข็งตัวตอนไหน ซึ่งผู้ป่วยที่ประสบปัญหาเสื่อมสมรรถภาพชั่วคราวควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะยังสามารถหายกลับมาเป็นปกติได้


เสื่อมสมรรถภาพทางเพศผู้ชาย กับผู้หญิง ต่างกันอย่างไร

ผู้หญิงกว่า 43% พบว่ามีอาการเสื่อมสมรรถภาพหญิง ซึ่งอาการของผู้หญิงจะมีความแตกต่างจากผู้ชายเล็กน้อย เช่น มีอาการเจ็บปวดระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ หรืออยู่ในวัยหมดประจำเดือน ทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ส่งผลให้ความต้องการทางเพศลดลงตามไปด้วย

เสื่อมสมรรถภาพเพศผู้ชายกับผู้หญิงต่างกันอย่างไร

สรุป

โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เมื่อเกิดขึ้นแล้วเราควรหาวิธีการรักษาอาการเหล่านี้เพื่อไม่ให้กระทบกับความสัมพันธ์ของคุณ การที่คุณเข้ารับการรักษาไว จะสามารถทำให้ระบบฮอร์โมนของคุณกลับมาทำงานได้เหมือนเดิม


ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้