Top 9 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เสริมวิตามิน เพิ่มความแข็งแกร่ง

Top 9 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เสริมวิตามิน เพิ่มความแข็งแกร่ง

ปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนับว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการนกเขาไม่ขัน ร่างกายอ่อนเพลีย ซึ่งมีต้นเหตุมาจากฮอร์โมนเพศชายผิดปกติ ร่างกายจึงจำเป็นต้องได้รับ อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพื่อเสริมสมรรถภาพทางเพศและร่างกายของเราให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง 

โดย การเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย หรือ เทสโทสเตอโรน (Testosterone) มีบทบาทสำคัญมากๆ ต่อกระบวนการทางเพศในร่างกายของเรา นอกจากจะมีผลต่อปริมาณเชื้ออสุจิที่ถูกสร้างจากลูกอัณฑะแล้ว ยังช่วยกระตุ้นร่างกายให้แสดงลักษณะความเป็นเพศชายออกมามากขึ้น เช่น ขนตามร่างกายรวมถึงขนเพชร ช่วยเพิ่มขนาดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย โดยการขาดฮอร์โมนตัวนี้ไปส่งผลต่อร่างกายเราอย่างมาก ทำให้อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย


อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย คืออะไร

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเป็นตัวช่วยให้คุณห่างไกลจากการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หากคุณเริ่มมีอาการนกเขาไม่ขันที่แสดงถึงการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ รวมไปถึงการนอนไม่หลับ อ่อนเพลีย แสดงว่าร่างกายของคุณกำลังอยู่ในภาวะการขาดฮอร์โมนเพศชาย(androgen deficiency) ซึ่งกำลังส่งผลกระทบต่อร่างกาย และ ต่อมใต้สมอง (pituitary gland) อย่างรุนแรง เมื่อคุณตกอยู่ภาวะดังกล่าวควรรีบหาทางรักษาในทันที

ซึ่งอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายก็ไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ที่หายากเลย ส่วนมากเป็นอาหารที่มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายของเราให้แข็งแรง พร้อมวิตามินบำรุงเพศชายที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ ทำให้ร่างกายแข็งแรง นกเขากลับมาแข็งขันอีกครั้ง แถมยังช่วยเสริมเพิ่มความแมนให้กับตัวเราอีก ถ้าหากอยากกลับมาฟิตปั๋งก็ควรจะหามาติดบ้านไว้เลย


9 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เพิ่มความแข็งแรงให้ อึด ถึก ทน 

1. ถังเช่า

ถั่งเช่าเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายที่ส่งตรงจากหิมาลัย

ถั่งเช่า หรือ ที่ใครหลายคนอาจคุ้นเคยในชื่อ “หนอนหญ้า” เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่มีประโยชน์กับร่างกายเป็นอย่างมาก ซึ่งสารอาหารในถั่งเช่าที่ช่วยบำรุงร่างกายได้แก่ พลีแซคคาไรด์,กรดอะมิโน, นิวคลีโอไทด์ เป็นต้น 

พร้อมด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่มีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น บำรุงอวัยวะภายในและระบบไหลเวียนของเลือด แถมยังช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศจึงถูกเรียกว่า ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย

อ่านเพิ่มเติม ถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี

2. ไข่

ไข่เป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายที่หาทานได้ง่ายมาก

ไข่ เป็นวัตถุดิบที่เรานำมาประกอบอาหารหลายเมนู ซึ่งตัวไข่เนี่ยอุดมไปด้วยโปรตีนสูง วิตามินเอและดี รวมถึงกรดอะมิโนที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง พร้อมด้วยสรรพคุณของโอเมก้า 3 และ โคลีน ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากภาวะอ่อนเพลีย ส่วนที่เด็ดที่สุดคือ ไข่แดง เพราะไม่ใช่แค่ไขมันที่สูง ยังมีสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นร่างกายให้ผลิตเทสโทสเตอโรน เป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายชั้นดี

3. หอยนางรม

หอยนางรม หนึ่งในอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายจากทะเล

สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract) จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกายของชายหนุ่มเป็นอย่างดี เพราะสารอาหารหลักที่เราได้รับจากหอยนางรม คือ ธาตุสังกะสี (Zinc) ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเสริมเพศชาย ถ้าเกิดคุณอยากเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของคุณให้กลับมาแข็งแรง ต้องลองหาซื้อมารับประทาน

4. ผักใบเขียว 

ผักใบเขียวที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้เป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

รู้หรือไม่ ? ผักใบเขียวนั้นเป็นอาหารอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายเป็นอย่างดี เพราะในผักใบเขียวจะมีแร่ธาตุสำคัญอย่าง แมกนีเซียม Magnesium ที่มีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายเรา แถมยังช่วยกระตุ้นวิตามินอีกด้วย เพราะฉะนั้นการรับประทานผักใบเขียวนอกจากจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแล้วยังช่วยกระตุ้นฮอร์โมนความต้องการทางเพศด้วย

5. ถั่ว

ถั่วนอกจากมีโปรตีนแล้วยังเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายอีกด้วย

ถั่วเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพและต้องการโปรตีนจากพืช เพื่อหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อสัตว์ในปริมาณที่เกินจำเป็น ถั่วเต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย เช่น ธาตุเหล็ก กรดอะมิโน รวมถึง เซเลเนียม ที่ช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนได้ดียิ่งขึ้น และ สารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงอสุจิและอัณฑะให้แข็งแรงสามารถใช้งานในสังเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมดปัญหาอวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ไม่สมบูรณ์ 

6. นมไขมันต่ำ หรือ นมจากพืช

นมจากพืช เช่น อัลมอนด์ มีวิตามินเสริมฮอร์โมนเพศชาย ช่วยให้เราผ่อนคลาย

นมไขมันต่ำ หรือ นมจากพืช เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มาพร้อมกับประโยชน์ที่หลากหลาย เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุหลายชนิด ทั้งแมกนีเซียม สังกะสี แคลเซียม รวมถึงวิตามินดี (Vitamin D) ที่มีส่วนช่วยในการปรับสมดุลฮอร์โมนร่างกาย ทำให้เกิดความรู้สึกทางเพศได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเซโรโทนิน (Serotonin) ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ช่วยส่งเสริมกิจกรรมทางเพศควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ

7. ปลาที่มีไขมันดี เช่น แซลม่อน, ทูน่า

การรับประทานปลาก็เป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

นอกจากหอยนางรมแล้วปลาที่มีไขมันดีเนี่ยแหละ คือ อาหารบำรุงฮอร์โมนเพศที่ส่งตรงมาจากทะเลเลย โดยเนื้อปลามีสารอาหารสำคัญ คือ โอเมก้า 3 (omega-3) วิตามินดี และ โปรตีนที่มีส่วนช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน พร้อมช่วยบำรุงเสริมสุขภาพร่างกายให้กลับมาแข็งแรง ห่างไกลจากภาวะสมรรถภาพทางเพศที่หย่อนยานลง แถมยังมีส่วนช่วยบำรุงการทำงานของสมอง

8. ธัญพืช 

ธัญพืชเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายที่มีให้เลือกทานหลากหลายตามแต่ความชอบ

เมล็ดธัญพืชเป็นอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายที่มีให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถั่วต่างๆ ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต งาดำ ต่างก็มีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ เพราะสารอาหารที่มีประโยชน์มากมายหลายชนิด 

โดยเฉพาะในงาดำจะมีสังกะสีในปริมาณมากเป็นพิเศษ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศชายออกมา แถมยังมีสารไลโนเลอิค วิตามินอี ด้วย เรียกได้ว่าถ้าต้องการอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย การรับประทานถั่วก็เป็นตัวเลือกที่ดีมาก

9. กล้วย

 กล้วยผลไม้ที่เราทานประจำก็มีสารอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

ใครจะคิดว่าผลไม้ที่เราเคยเห็นหรือทานในทุกวันนี้จะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ครอบคลุมรอบด้านเอามากๆ กล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย เช่น โพแทสเซียม กรดอะมิโน ธาตุเหล็ก น้ำตาลซุกโคส วิตามินต่างๆ 

ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลโรคภัย แต่จุดเด่นของกล้วยคือ กรดเอนไซน์ Bromelain ที่ช่วยกระตุ้นและเพิ่มความรู้สึกทางเพศให้กับผู้ชาย นอกจากเป็นผลไม้ที่ทานอร่อยแล้วยังมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของมนุษย์


ปัจจัยที่ส่งผลต่อฮอร์โมนเพศชาย ทำให้เกิดการหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศ

เมื่อเราอายุมากขึ้นแน่นอนว่าร่างกายของเราย่อมมีการเสื่อมสภาพลงทำให้ผลิตฮอร์โมนทางเพศออกมาได้ไม่เพียงพอ นำไปสู่ภาวะภาวะการขาดฮอร์โมนเพศชาย(androgen deficiency) ที่เรากล่าวถึงตอนอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย 

ซึ่งปัญหานี้ร้ายแรงถึงขั้นการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศไปเลย แต่ปัญหาของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในกลุ่มคนที่อายุเยอะแล้วเท่านั้น ยังมีปัจจัยอื่นอีกที่ทำให้ฮอร์โมนเพศชายในร่างกายเราไม่เพียงพอ ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนเพศมีดังนี้

  • การไม่ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย ปล่อยให้ร่างกายทรุดโทรมหรือมีน้ำหนักมากเกินไป โดยหลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย ปัจจัยนี้เองก็ส่งผลให้ร่างกายเราเสื่อมสมรรถภาพลง รวมถึงฮอร์โมนเพศชาย
  • การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเองก็ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราทั้งในเรื่องสุขภาพและสมรรถภาพทางเพศ เช่น การทานแต่ของทอด ขนมหวาน ไม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลย
  • ยาบางตัวมีฤทธิ์ทำให้ร่างกายเกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เช่น ยากล่อมประสาท ยาแก้ปวดบางตัวเองก็ส่งผลกระทบในด้านสมรรถภาพ ยานอนหลับ หรือ ยาที่ออกฤทธิ์ต่อระบบต่อมใต้สมอง ซึ่งหากเราทานยาจำพวกนี้ในปริมาณมากติดต่อกันก็เกิดผลเสียตามมาได้เช่นกัน
  • การดื่มสุรา แอลกอฮอล์ รวมถึงการใช้สารเสพติดเป็นระยะเวลานาน นอกจากส่งผลเสียต่อฮอร์โมนทางเพศในร่างกายแล้วยังมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาอีก
  • ความเครียดและปัญหาสุขภาพจิตเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดการพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงอาการซึมเศร้าก็ส่งผลต่อฮอร์โมนทางเพศเช่นกัน

วิธีการเพิ่มฮอร์โมนเพศชายอื่นๆ เพื่อสมรรถภาพทางเพศที่แข็งแรง

นอกจากการรับประทานอาหารและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดภาวะขาดฮอร์โมนเพศชายแล้ว เรายังมีตัวเลือกอื่นๆ อีกที่ช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศชายออกมาอย่างเพียงพอ ซึ่งแต่ละแนวทางก็ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะสามารถนำไปปฏิบัติจริงได้มากน้อยแค่ไหน เพราะการดูแลตัวเองก็ต้องเริ่มจากการใส่ใจตัวเองก่อน มาดูกันดีกว่าว่านอกจากอาหารเสริมเพิ่มฮอร์โมนแล้วยังมีวิธีใดอีกบ้าง

  • ทางเลือกที่ค่อนข้างด่วนและเห็นผลค่อนข้างชัดเจน คือ การรับประทานยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งยาเพิ่มฮอร์โมนจะจะช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนมากขึ้น ปัจจุบันมีการคิดค้นอาหารเสริมผู้ชายจากสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถั่งเช่าแท้ที่นิยมมาใช้เป็นอาหารเสริมเพิ่มอสุจิ หรือ ยาปรับฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เสมือนการทานอาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายทั้ง 9 อย่างที่เราเอามานำเสนอ
  • ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตเสียใหม่ เริ่มหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสมรรถภาพทางเพศ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ สารเสพติดให้โทษ อย่าลืมการนอนพักผ่อนให้เพียงพอช่วยให้ร่างกายแข็งแรง
  • หากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดลง หรือ คอยพบแพทย์เพื่อหาทางช่วยบรรเทาความเครียด อาการซึมเศร้าลง รับประทานยาปรับฮอร์โมนตามที่แพทย์อนุญาตควบคู่ไปด้วยเพื่อให้สุขภาพจิตและสมรรถภาพทางเพศของคุณพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น เพราะจิตใจที่เบิกบานช่วยให้เราสุขภาพดีด้วย
  • อย่าลืมหาเวลาว่างๆ หลังจากทำงานหรือภาระต่างๆ มาออกกำลังกายเสียบ้าง เพราะการไม่ออกกำลังกายเลยนอกจากทำให้น้ำหนักขึ้นแล้ว ยังส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศของเรา เริ่มต้นออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยการวิ่งเหยาะๆ หรือ ขยับร่างกายทีละนิดก็ได้

วิธีการเพิ่มฮอร์โมนเพศชายด้วยอาหารเสริมจาก Code For Men

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

วิธีการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย Code X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

วิธีการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกายสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย


สรุป

การอาหารที่มีประโยชน์และอาหารเสริมเพิ่มฮอร์โมนเพศชายช่วยให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น

อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเป็นสิ่งที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการดูแลตัวเอง ย่อมส่งผลให้สมรรถภาพทางเพศของเราดีขึ้นเรื่อยๆ แต่การไม่ดูแลตัวเองย่อมส่งผลให้ร่างกายเราค่อยๆ เสื่อมลงรวมถึงฮอร์โมนเพศของเราด้วย อย่าลืมหมั่นดูแลตัวเอง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ผ่อนคลายความเครียด ถ้าหากต้องการเพิ่มฮอร์โมนที่เห็นผลชัดเจน มีประสิทธิภาพก็สามารถเลือกทานยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย


ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้