รวม 15 อาหารเพิ่มอสุจิ เร่งด่วน เพิ่มคุณภาพน้ำเชื้อและอสุจิ

อาหารเพิ่มอสุจิ

ปัญหาเรื่องของการผลิตน้ำเชื้อและอสุจิน้อยกว่าปกติ เป็นเรื่องที่สร้างปัญหาให้กับใครหลายคน ยิ่งโดยเฉพาะคุณพ่อที่ต้องการมีลูก วิธีแก้สำหรับปัญหานี้นอกจากการไปพบแพทย์แล้ว คือการทานอาหารเพิ่มอสุจิ และควรทำอย่างเร่งด่วน อย่าให้สายเกินไป โดยอาหารที่มาจากธรรมชาติ มีประโยชน์ต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงระบบสืบพันธุ์ ที่จะไปกระตุ้นและบำรุงการผลิตน้ำเชื้อและอสุจิ

น้ำเชื้อหรืออสุจิ (semen) คืออะไร

น้ำเชื้ออสุจิ หรืออสุจิ (Semen) คือ เซลล์สืบพันธุ์ของเพศชายที่หลั่งออกมาจากอวัยวะเพศชาย น้ำอสุจิประกอบด้วยตัวอสุจิประมาณ 1% ที่เหลือเป็นของเหลว จำนวนอสุจิจะมีอยู่ประมาณราว ๆ 300 – 500 ล้านตัว น้ำอสุจิมีบทบาทสำคัญในการสืบพันธุ์ ตัวอสุจิสามารถว่ายน้ำเข้าไปรังไข่ของผู้หญิงและปฏิสนธิกับไข่ได้ หากไข่ได้รับการปฏิสนธิ เซลล์ไข่จะพัฒนาเป็นทารกนั่นเอง ซึ่งจะมีอสุจิเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่สามารถปฏิสนธิกับเซลล์ไข่ได้

เห็นได้เลยว่าอสุจิต้องแข็งแรงที่จะสามารถฝ่าฟันเข้าไปถึงรังไข่ได้ ความสมบูรณ์ของน้ำเชื้อหรืออสุจิจึงเป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ เพราะงั้นแล้วต้องทานอาหารเพิ่มอสุจิ ใส่ใจและเลือกทานมากขึ้นหรือเลือกทานอาหารเสริมผู้ชายควบคู่ไปด้วย ยิ่งในผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องการผลิตน้ำเชื้อหรืออสุจิต้องรีบทำอย่างเร่งด่วนและสม่ำเสมอ


แนะนำ 15 อาหารเพิ่มอสุจิจากธรรมชาติ เพิ่มกันแบบเร่งด่วน

อาหารเพิ่มอสุจิชาย

รวบรวมมาให้แล้วสำหรับอาหารเพิ่มอสุจิ เร่งด่วนจากธรรมชาติที่ปลอดภัย และบำรุงร่างกาย มีส่วนกระตุ้นการผลิตน้ำอสุจิได้อย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

1. ถั่งเช่า

ในส่วนของสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพเพศชายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย หนึ่งในตัวหลักของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มอสุจิ ทั้งสูตรธรรมดาและแบบเร่งด่วน ถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณบำรุงร่างกายและช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จากการวิจัยพบว่าถั่งเช่ามีสารอาหารหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อการผลิตและบำรุงอสุจิ คุณพ่อ หรือคุณผู้ชายท่านใดที่หย่อนยานทางสมรรถภาพ

 2. โสม

โสมมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างพลังงาน เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะสืบพันธุ์ มีสารออกฤทธิ์ที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาท รวมถึงฮอร์โมนเพศ เพิ่มอสุจิ อาหารเสริมเพศชายโดยส่วนมากจะมีสารสกัดจากโสม

3. เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองมีสรรพคุณทางยาและสุขภาพมากมาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่ให้พลังงาน โดยมีไขมัน โปรตีน ใยอาหาร และแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี วิตามินบี 1 วิตามินบี 3 และวิตามินอี อีกหนึ่งอาหารเพิ่มอสุจิ เร่งด่วนด้วยวิธีธรรมชาติได้โดยการรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะและสม่ำเสมอ

อ่านเพิ่มเติมในเรื่องของ: วิตามินอะไรเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

4. เนื้อวัว

เนื่องจากเนื้อว่าอุดมไปด้วยโปรตีน และวิตามินบี 12 ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนบำรุงการผลิตและบำรุงอสุจิ มีประโยชน์ต่อสุขภาพเพศชาย ผู้ชายที่รับประทานเนื้อวัวเป็นประจำ อาจมีการผลิตอสุจิที่ดีขึ้น ควรรับประทานอย่างเหมาะสม โดยปริมาณที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายคือ ประมาณ 450-600 กรัมต่อสัปดาห์

5. ถั่วทุกชนิด

ถั่วทุกชนิดเป็นแหล่งอาหารเพิ่มอสุจิให้แข็งแรง ถั่วมีโปรตีนสูงและใยอาหารสูง การรับประทานถั่วช่วยกระตุ้นกระบวนการที่ร่างกายสร้างอสุจิได้ดี แถมช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งเซลล์เม็ดเลือดแดงมีหน้าที่นำพาออกซิเจนไปเลี้ยงอสุจิ แต่ควรรับประทานอย่างเหมาะสม

6. กระเทียม

การกินกระเทียมเป็นหนึ่งในอาหารเพิ่มอสุจิ อย่างเร่งด่วนได้หรือไม่? ตอบได้เลยว่ากระเทียมมีสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ยิ่งโดยเฉพาะสารอัลลิซินช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มอย่างค่อย ๆ เป็นไปตามกระบวนการผลิตเพิ่มอสุจิของร่างกาย แนะนำว่าชายใดอยากเลือกอาหารเพิ่มอสุจิสามารถรับประทานกระเทียมได้เลย

7. กระชายดํา

เมื่อพูดถึงอาหารบำรุงกำลัง เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จะขาดสมุนไพรอย่างกระชายดำไปไม่ได้ ช่วยบำรุงกำลัง กระชายดํามีสรรพคุณช่วยบำรุงกำลัง แก้อ่อนเพลีย ช่วยให้ร่างกายกลับมาแข็งแรง ฟิตมากขึ้น และมีส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงรักษาเชื้ออสุจิให้แข็งแรงขึ้น ส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตของอวัยวะเพศชายได้อีกด้วย

8. ไข่ไก่

การรับประทานไข่เป็นประจำในปริมาณที่เหมาะสมถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะไข่ไก่มีสารอาหารหลากหลาย ช่วยให้สเปิร์มแข็งแรงขึ้น ปรับระบบไหลเวียนเลือดได้ดี เสริมศักยภาพของภาวะการเจริญพันธุ์ให้แข็งแรง เพิ่มพลัง ยิ่งกินยิ่งฟิต เพราะในไข่ไก่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้งโปรตีน ไขมันดี วิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด 

9. หอยนางรม

อยากเลือกทานอาหารเพิ่มอสุจิ ที่เป็นตัวช่วยบำรุงแบบเร่งด่วน ใครที่เบื่อการรับประทานสมุนไพร บางวันลองหันมารับประทานหอยนางรมก็ได้เช่นกัน สารอาหารในหอยนางรมจะช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ดี และกระตุ้นกระบวนการผลิตอสุจิ และวิตามินบี 12 ในหอยนางรมช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งเซลล์เม็ดเลือดแดงมีหน้าที่นำพาออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะเพศ ส่งผลให้อสุจิแข็งแรงและเคลื่อนที่ได้ดี

10. เห็ดหลินจือ

การกินอาหารเพิ่มอสุจิอย่างเห็ดหลินจือ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ยาอายุวัฒนะ” ช่วยบำรุงร่างกาย ฟื้นฟูอวัยวะต่าง ๆ และยังช่วยป้องกันโรคที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครบแทบทุกด้านจริง ๆ เห็ดหลินจือ มีสารอาหารที่ดีต่อผู้ชายและผู้หญิง ยิ่งในเพศชาย เช่น สังกะสี ซีลีเนียม และวิตามินบี 6 เห็ดหลินจือสามารถช่วยปรับอาการของโรคซึมเศร้าและโรควิตกกังวลได้อีกด้วย ทำให้ฮอร์โมนด้านอารมณ์กลับมาปกติ และการสร้างอสุจิก็จะเพิ่มมากขึ้นเช่นกันเมื่อความเครียดหรือความวิตกกังวลลดลง

11. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้แต่ละชนิดมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็มีประโยชน์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แบล็คเคอร์แรนท์ แบล็กเบอร์รี่ องุ่น และอื่น ๆ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีสูง และมีกรดอะมิโนเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่าง เช่น การซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย นับเป็นอาหารเพิ่มอสุจิ เพศชายได้อีกด้วย

12. กล้วย

เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า กล้วย เป็นผลไม้ที่มีสารอาหารมากมาย มีประโยชน์ต่อร่างกาย ให้ทั้งพลังงาน ยังมีน้ำตาลจากธรรมชาติถึง 3 ชนิด ทั้งซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคสกล้วยสามารถช่วยเสริมสร้างและปรับสมดุล บำรุงระบบเจริญพันธุ์ ทานกล้วยเป็นอาหารเพิ่มอสุจิในปริมาณที่พอเหมาะ

13. มะเขือเทศ

อาหารเพิ่มอสุจิ แบบเร่งด่วน จะขาดมะเขือเทศไปได้อย่างไร เพราะมะเขือเทศเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ที่สามารถเสื่อมสภาพในร่างกาย และไลโคปีนช่วยบำรุงน้ำเชื้ออสุจิได้

14. แซลมอน

แซลมอนที่หลาย ๆ คนชื่นชอบทั้งการกินแบบดิบ หรือเมนูปลาแซลมอนอื่น ๆ เนื่องจากเนื้อปลาแซลมอนมีโอเมก้า 3 ในปลาแซลมอนจะเสริมและกระตุ้นการผลิตน้ำเชื้อหรือน้ำอสุจิ ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ มีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม

15. ทับทิม

สำหรับอาหารเพิ่มอสุจิ กินอะไรดี ตัวสุดท้ายคือ ทับทิมมีปริมาณวิตามิน C ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตอสุจิ ผลไม้ที่มีสารช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รวมถึงรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ


สรุปอาหารเพิ่มอสุจิ แบบเร่งด่วน จากสารประโยชน์ในอาหาร

อาหารเพิ่มน้ำเชื้ออสุจิ

จากที่แนะนำกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับอาหารเพิ่มน้ำอสุจิ และบำรุงสมรรถภาพทางเพศ จะเห็นได้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วอาหารเหล่านี้จะมีสารอาหารที่สำคัญต่อการผลิตอสุจิ ได้แก่ โปรตีน วิตามิน โอเมก้า 3 สังกะสี ซีลีเนียม และอื่น ๆ นอกจากการรับประทานอาหารที่แนะนำไปด้านบนแล้ว คุณพ่อ คุณผู้ชายทั้งหลายต้องรักษาสุขภาพตนเองทั้งร่างกายและจิตใจให้ดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น

  • การรักษาความสมดุลในร่างกายโดยการดื่มน้ำมาก ๆ
  • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิและส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต
  • ควบคุมน้ำหนักในอยู่ในเกณฑ์
  • ระวังและป้องกันจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

หรือถ้านอกจากจะทานอาหารเพิ่มอสุจิ แบบเร่งด่วนแล้ว ยังต้องดูแลสุขภาพองค์รวมด้วย หากต้องการตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ให้กลับมาฟิต แข็งแรงเหมือนวัยหนุ่มอีกครั้ง ซื้อเลย Code for men !

ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้