โสม ราชาสมุนไพรแหล่งรวมสรรพคุณชั้นดีที่คุณไม่ควรมองข้าม

โสมมีสรรพคุณอะไรบ้าง

โสม ได้รับสมญานามว่า “ราชาแห่งสมุนไพร” เนื่องจากเป็นสมุนไพรบำรุงร่างกายชั้นดี ซึ่งโสมนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะมีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงร่างกายได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบำรุงเลือก บำรุงสมอง ช่วยเพิ่มพลัง รวมถึงช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายอีกด้วย

แต่ในปัจจุบันอาจมีหลาย ๆ คนที่คิดว่าผู้ที่รับประทานโสมต้องเป็นสมุนไพรสำหรับไว้บำรุงคนแก่เท่านั้น อันที่จริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ คนวัยรุ่นหนุ่มสาวก็สามารถทานโสมเพื่อบำรุงร่างกายได้เช่นเดียวกัน

ในตอนนี้หลายคนอาจเริ่มสนใจเรื่องการรับประทานโสมกันแล้ว โดยในบทความของเราวันนี้ก็ได้รวมข้อมูลเรื่องโสมไว้อย่างมากมาย เช่น โสม คืออะไร มีประโยชน์อะไรบ้าง โสมประเภทไหนบ้างที่คนนิยมทาน และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ หากคุณอยากรู้เรื่องโสมมากขึ้นแล้ว ตามไปดูกันเลย

โสม คืออะไร

โสม (Ginseng) เป็นสมุนไพรพืชล้มลุกโบราณชนิดหนึ่งที่มีรากลึกประมาณ 1 ฟุต มีลำต้นสูงประมาณ 1 เมตร โดยการปลูกโสมนั้นจะต้องปลูกในพื้นที่ที่อากาศเย็น อีกทั้งโสมก็มีสายพันธุ์ที่เยอะมากและมีความแตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ ๆ ปลูกโสมด้วย เช่น โสม อเมริกา โสมจีน โสมเกาหลี เป็นต้น โดยโสมเกาหลีจัดว่าเป็นโสมชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เพราะว่าเป็นสมุนไพรชั้นดีที่มีราคาแพง

หากเลือกทานถั่งเช่าในเวลานี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น มีพลังงานตลอดวัน ไม่เหนื่อยง่ายนั่นเอง และเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ

โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย


สรรพคุณของ โสม มีประโยชน์อะไรต่อร่างกายบ้าง ทานแล้วดีไหม?

  • ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศ
  • ช่วยรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
  • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
  • ช่วยบำรุงประสาทและสมอง
  • ช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้
  • ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ
  • ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้อ่อนเยาว์ขึ้น
  • ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด
  • ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้ดีขึ้น
  • และสรรพคุณอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย

รู้หรือไม่ ? โสม มีกี่ประเภทที่คนนิยมนำมารับประทาน

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าโสมนั้นมีหลายประเภท ซึ่งสำหรับผู้ที่กำลังสนใจอยากทานโสมอาจอยากรู้ว่าโสมแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไรบ้าง มาหาคำตอบกันเลย

1.โสม เกาหลี

โสม เกาหลีเป็นโสมชนิดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการนำมาทำยา อาหารเสริมผู้ชาย โดยสรรพคุณ โสมสามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยบำรุงระบบไหลเวียนของเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย และช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างฮ์อร์โมนเพศได้ดีที่สุด

2. โสม แดง

โสม แดงเป็นโสมที่มีเนื้อสีแดงออกน้ำตาลแก่ รูปร่างคล้ายกับโสมเกาหลี ซึ่งโสม แดง เกาหลีชนิดนี้มีสรรพคุณที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน 

3. โสม อินเดีย

โสม อินเดียมีลักษณะสีน้ำตาลอ่อน ๆ เหมือนกับสีท่อนไม้ และมีรูปร่างคล้ายกับโสมเกาหลีเช่นกัน โดยประ โย ช ของ โสมชนิดนี้สามารถช่วยลดความเครียด ช่วยปรับสมดุลการทำงานของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสดชื่น และช่วยปรับสมดุลการทำงานของร่างกายอีกด้วย

4. โสม จีน

โสม จีนเป็นโสมที่รับประทานได้ง่าย และมีสรรพคุณอันดีต่อร่างกาย เช่น ช่วยชะลอความแก่ ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยบำรุงกำลัง และช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

5. โสม ขาว

โสม ขาวเป็นโสมสดที่ได้ผ่านกรรมวิธีล้างทำความสะอาด นำไปอบแห้ง และนำไปตากแดดเป็นเวลา 1 สัปดาห์จนโสมนั้นมีสีขาวซีด สำหรับโสมชนิดนี้จะมีสรรพคุณเหมือนกับโสมสด แต่ต่างกันที่โสม ขาวจะทานได้ง่ายกว่า ไม่มีกลิ่น สามารถทานได้ทุกคน


โดยทั่วไปคนมักนำโสมมาแปรรูปให้อยู่ในรูปของอะไรบ้าง มาดูกัน

เนื่องจากการทานโสมสดนั้นไม่ค่อยได้รับความนิยมในหมู่คนส่วนใหญ่มากนัก ดังนั้นโสมจึงได้ถูกแปรรูปให้รับประทานง่ายขึ้น โดยได้ถูกนิยมมาแปรรูปให้อยู่ในรูปแบบดังนี้

1.อาหารเสริมผู้ชาย

โสมเป็นสมุนไพรได้ถูกนิยมใส่ไว้อยู่ในส่วนผสมของอาหารเสริมเพศชาย เนื่องจากโสมมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งภายในโสมก็ยังมีสาร Ginsenosides ซึ่งช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศ รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงร่างกาย เป็นต้น     

2.โสมเกาหลีแคปซูล

โสมเกาหลีแคปซูลเป็นโสมเกาหลีสกัดเข้มข้นที่สามารถหาซื้อมารับประทานได้ง่าย ราคาไม่แพง แต่มีสรรพคุณที่เหมือนกับโสมเกาหลี สด ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงร่างกาย หรือรักษาอาการป่วยต่าง ๆ

3.เครื่องสำอาง

ภายในโสมมีสาร Phytonutrients และสาร Anti-Oxidants ดังนั้นจึงสามารถช่วยชะลดริ้วรอย ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระต่าง ๆ และช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ผลิตเครื่องสำอางจำนวนมากได้นำโสมมาสกัดให้อยู่ในเครื่องสำอางเลยค่ะ


โสมเกาหลี ราคาเท่าไหร่ แพงมากไหม?

สำหรับโสม เกาหลี ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5,000 บาท แต่ทั้งนี้ราคาอาจสูงขึ้นอีก โดยมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับระยะเวลาในการใช้สกัดโสมและอื่น ๆ

ส่วนโสมเกาหลีแบบอบแห้ง หรือโสม ขาว จะมีราคาถูก หาซื้อง่าย โดยมีราคาตั้งแต่ 100 – 1,000 บาท อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับปริมาณและสายพันธุ์ที่มีการนำมาสลัดด้วย


สิ่งที่ควรรู้และข้อควรระวังในการกินโสม หรืออาหารเสริมที่มีส่วนผสมของโสม

สิ่งที่ควรระวังก่อนการรับประทาน โสม หรืออาหารเสริมที่มีส่วนผสมของโสมก็คือ โสมนั้นมีฤทธิ์ที่ทำให้นอนไม่หลับ และการทานโสมติดต่อกันนาน 6 เดือนขึ้นไป ก็สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงบางอย่างต่อร่างกายเช่นกัน เช่น ท้องเสีย คลื่นไส้ มีผื่นแดง เบื่ออาหาร ปวดศีรษะ ความดันโลหิตสูง / ต่ำ ผิดปกติ ใจสั่น หรืออาการอื่น ๆ 

ซึ่งหากรับประทานโสมแล้วมีอาหารเหล่านี้ควรหยุดทานในทันที และถ้าหากหยุดทานโสมเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์แล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ควรรีบเข้าพบแพทย์โดยทันที

สรุป

โสมราคาแพงไหม

ถึงแม้ว่าโสมจะมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายมากเพียงใดก็ตาม แต่โสมนั้นก็ไม่ควรที่จะรับประทานมาก หรือทานติดต่อกันนานจนเกินไป เพราะสามารถทำให้ร่างกายเกิดความผิดปกติได้ ดังนั้นควรทานโสมในปริมาณที่กำหนดไว้ หรือจะเลือกทานอาหารเสริมผู้ชายที่มีโสมสกัดอยู่ก็ทำได้เช่นกัน 

เพราะนอกจากจะได้รับสรรพคุณดี ๆ จากโสมแล้วก็ยังได้รับสรรพคุณจากสมุนไพรชนิด อื่น ๆ อีกด้วย สามารถทานได้ปลอดภัย 100% ไม่ต้องกังวลเรื่องของผลข้างเคียงเลยค่ะ

ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้