ยาแก้หลั่งเร็ว ทำความเข้าใจอาการ และสาเหตุก่อนรักษา

ยาแก้หลั่งเร็วถาวร

ภาวะหลั่งอสุจิเร็วเป็นภาวะที่พบได้มากในผู้ชาย ยิ่งด้วยอายุที่มากขึ้น หรือปัญหาสุขภาพที่กำลังประสบอยู่ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการนี้ คุณผู้ชายเลยต้องพยายามหาวิธีรักษาโดยเลือกทานยาแก้หลั่งเร็ว ใช้ยาทาแบบครีม หรือรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ จะได้ผลมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและวิธีการรักษาที่เลือกใช้ ดังนั้นแล้วในบทความนี้เราจะพาคุณมาทำความเข้าใจสาระดี ๆ เกี่ยวกับภาวะหลั่งเร็ว สาเหตุ และวิธีการรักษาประเภทต่าง ๆ พร้อมแนะนำยาแก้หลั่งเร็วที่ปลอดภัยและมีอย. รองรับ


การหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) คืออะไร

การหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation) คือ ภาวะที่ฝ่ายชายไม่สามารถควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิให้นานพอ หรือถึงจุดสุดยอดได้อย่างรวดเร็วขณะที่กำลังมีเพศสัมพันธ์ คนทั่วไปมักเรียกกันว่า ล่มปากอ่าว นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ การหลั่งเร็วถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่พบได้บ่อยในเพศชาย ดังนั้นผู้ที่ประสบปัญหานี้ต้องหาวิธีการรักษาเบื้องต้น เช่น ทานยาแก้หลั่งเร็ว


ลักษณะอาการของภาวะการหลั่งเร็ว

ก่อนที่จะกินยาแก้หลั่งเร็วได้ เราต้องรู้ถึงอาการของการหลั่งเร็วว่ามีอะไรบ้าง โดยลักษณะอาการสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะ ดังนี้

 1. อาการหลั่งเร็วมาตลอดชีวิต ตั้งแต่วัยรุ่น มักเกิดจากสาเหตุทางจิตใจ เช่น ความวิตกกังวล ความเครียด ความไม่มั่นใจในตัวเอง เป็นต้น
 2. อาการหลั่งเร็วเกิดขึ้นภายหลังจากที่เคยมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างปกติ มักเกิดจากสาเหตุทางกาย เช่น โรคต่อมลูกหมากอักเสบ โรคเบาหวาน โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น

สาเหตุการเกิดภาวะการหลั่งเร็ว

ยารักษาภาวะหลั่งเร็ว

สาเหตุของการหลั่งเร็วพบว่ามีปัจจัยที่อาจเกี่ยวข้อง ทั้งทางกายและทางจิตใจที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาภาวะการหลั่งเร็วนี้

 • ทางกาย โรคทางกายบางชนิดอาจส่งผลต่อการหลั่งเร็วได้ โดยโรคทางกายที่อาจส่งผลต่อการหลั่งเร็ว กลุ่มผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไทรอยด์สูงผิดปกติ โรคเหล่านี้อาจส่งผลต่อการหลั่งสารสื่อประสาทที่ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิ ทำให้ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้ยากขึ้น รวมถึงความดันโลหิตสูงและโรคหลอดเลือดหัวใจที่อาจส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศชาย ทำให้มีอาการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้ยากขึ้นนั่นเอง
 • ทางจิตใจ เนื่องจากปัญหาความวิตกกังวล ความเครียด ความไม่มั่นใจในตัวเอง และความรู้สึกกดดันจากคู่รัก อาจส่งผลต่อการหลั่งเร็วได้ โดยความวิตกกังวลและความเครียด ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะเพศหดตัว ซึ่งอาจทำให้เกิดการหลั่งเร็วได้ นอกจากนี้ ความไม่มั่นใจในตัวเองและความรู้สึกกดดันจากคู่รัก ยิ่งทำให้ผู้ชายรู้สึกเครียดมากขึ้น

การรักษาอาการโดยไม่ต้องพึ่งยาแก้หลั่งเร็ว

นอกจากจะมีวิธีการใช้ยาแก้หลั่งเร็ว หรือใช้ยาชาแก้หลั่งเร็วแล้ว ยังมีวิธีการรักษาอื่น ๆ โดยไม่ต้องพึ่งยาแก้หลั่งเร็วจะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

 • ฝึกควบคุมและป้องกันการหลั่งเร็วด้วยวิธีการช่วยตัวเองบ่อยขึ้น
 • ปรึกษานักจิตวิทยาเพื่อทำจิตบำบัด
 • Stop-Pause Method ฝึกควบคุมการหลั่ง โดยหยุดหรือพักการสอดใส่ เมื่อรู้สึกว่าตนเองจะมีการหลั่งอสุจิ
 • Stop Squeeze Method บีบส่วนหัวอวัยวะเพศให้อ่อนลง เมื่อรู้สึกว่าตนเองจะมีการหลั่งอสุจิ
 • บริหารอุ้งเชิงกรานเพื่อคลายกล้ามเนื้อ
 • มีเพศสัมพันธ์อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง
 • เข้ารับการผ่าตัดเส้นประสาทบริเวณองคชาต
 • P-shot หรือ PRP ใช้เกล็ดเลือดเข้มข้นฉีดเข้าไปบริเวณอวัยวะเพศชาย


อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : ห่วงรัดโคน (ห่วงชะลอหลั่ง)


รักษาด้วยยาแก้หลั่งเร็ว ที่ปลอดภัยและสะดวก

ยารักษาอาการหลั่งเร็วถาวร

การรักษาปัญหาหลั่งน้ำอสุจิเร็วด้วยยากินแก้หลั่งเร็ว หรือยาแก้อาการหลั่งเร็วแบบใช้ภายนอก และแบบฉีด เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก มีความปลอดภัย

1. ยาแก้หลั่งเร็วแบบทาหรือสเปรย์

สเปรย์ชะลอการหลั่งหรือยาทาแก้หลั่งเร็ว เป็นกลุ่มยาใช้เฉพาะที่ใช้ภายนอก ลักษณะของแบบทาจะเป็นเนื้อครีม การใช้ยาหลัก ๆ นั้นจะมีวิธีการใช้คือ เริ่มทาหรือฉีดสเปรย์ไปที่บริเวณส่วนกลางไปจนถึงปลายอวัยวะเพศก่อนมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 20 นาที เมื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ และสวมใส่ถุงยางอนามัยอีกชั้นหนึ่งเพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์เฉพาะที่ไม่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ

2. ยาแก้หลั่งเร็วแบบฉีด

คุณผู้ชายสามารถชะลอการหลั่งเร็วด้วยยาแก้หลั่งเร็วแบบฉีดที่อวัยวะเพศ โดยฉีดเข้าอวัยวะเพศโดยตรง ทำให้หลอดเลือดขยายตัวและนำเลือดเข้าสู่อวัยวะเพศชาย ซึ่งส่งผลให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้นานมากขึ้น และทำการรักษาโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น

3. ยาแก้หลั่งเร็วแบบรับประทาน

ยาแก้ปัญหาหลั่งเร็วในปัจจุบันมีด้วยกันหลายชนิด การเลือกยาแก้อาการหลั่งเร็วควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อพิจารณาเลือกยาที่เหมาะสมกับอาการและสาเหตุของอาการหลั่งเร็ว

 • Dapoxetine เป็นยาที่มีประสิทธิภาพในการลดการตอบสนองเฉียบพลันของระบบประสาทที่เกี่ยวข้องกับการหลั่งเร็ว โดยมีออกฤทธิ์ต่อสารสื่อประสาทเซโรโทนิน (Serotonin)
 • Selective Serotonin Reuptake Inhibitors (SSRIs) เช่น ฟลูอ็อกเซทีน (Fluoxetine) เซรทราไลน์ (Sertraline) และพาราเซทิน (Paroxetine) ออกฤทธิ์โดยยับยั้งการดูดกลับของสารสื่อประสาทเซโรโทนิน (Serotonin) ควบคุมอารมณ์และความรู้สึกทางเพศ การหลั่งเร็ว
 • ยากลุ่ม PDE5 inhibitors เช่น ซิลเดนาฟิล (Sildenafil) วาเลเรียน (Vardenafil) และทาดาลาฟิล (Tadalafil) ออกฤทธิ์โดยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศชาย ซึ่งอาจช่วยชะลอการหลั่งน้ำอสุจิได้
 • ยากลุ่ม Tricyclic antidepressants (TCAs) เช่น คลอมิพรามีน (Clomipramine) ออกฤทธิ์โดยยับยั้งการดูดกลับของสารเซโรโทนิน (Serotonin) ในสมอง ซึ่งอาจช่วยชะลอการหลั่งน้ำอสุจิได้
 • TCA (Tricyclic Antidepressant) Clomipramine เป็นตัวอย่างหนึ่งของ TCA ที่มีฤทธิ์ลดอาการปวดปลายประสาท

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง: ยาอึด ยาทน


แนะนำยาแก้ปัญหาหลั่งเร็ว มีอย. รับรอง

แนะนำยาแก้หลั่งเร็วที่ใช้แล้วเห็นผลจริง มีมาตรฐานอย.รับรอง มั่นใจได้เลยว่าปัญหาการหลั่งเร็วของคุณจะค่อย ๆ ดีขึ้นเมื่อทานอย่างต่อเนื่อง

Code for men
 1. Code for men เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีสารสกัดจากสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพเพศชายหลากหลายชนิด เช่น ถั่งเช่า โสม เห็ดหลินจือ หอยนางรม กระชายดำ และอีกมากมาย ด้วยสรรพคุณสารสกัดที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ ชะลอการหลั่ง ไม่ว่าจะรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ ก็ใช้ได้ ปลอดภัย ใจไม่สั่น
 2. Priligy Dapoxetine เป็นยาชะลอการหลั่งเร็ว “พริลิจี้” เป็นยาในกลุ่ม Selective Serotonin Reuptake Inhibitors (SSRIs) ผ่านการรองรับจากอย. ที่สามารถใช้รักษาอาการหลั่งเร็ว

ยาแก้หลั่งเร็ว หมดปัญหาล่มปากอ่าว

ยาแก้หลั่งเร็ว อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น อาการปวดหัว วิงเวียน คลื่นไส้ ท้องผูก เป็นต้น และการใช้ยาบางชนิดอาจต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ ทั้งเลือกปริมาณและวิธีทานยา นอกจากนี้ คุณผู้ชายทุกคนควรที่รักษาสุขภาพองค์รวม ทานอาหารที่มีประโยชน์มีวิตามินบำรุงเพศชาย ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เมื่อนั้นแล้วปัญหาเรื่องการหลั่งเร็วอาจดีขึ้นตามสุขภาพไปด้วยนั่นเอง

สอบถามสั่งซื้อ Code For Men ได้ที่ @codeformen


References:

Jennie Olopaade. (2023, December 8). What Premature Ejaculation Pills Work? https://www.medicalnewstoday.com/articles/premature-ejaculation-pills#pills-for-pe

Urology Care Foundation. (2023, June). What is Premature Ejaculation?
https://www.urologyhealth.org/urology-a-z/p/premature-ejaculation

ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้