ใส่ถุงยางอนามัยแต่ถุงยางแตก! ต้องทำไงพร้อมวิธีเลือกใช้ถุงยาง

ใส่ถุงยางอนามัยแต่ถุงยางแตก!

สำหรับคนรักสนุก หรือคู่รักที่คุมกำเนิด การใช้ถุงยางขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นวิธีที่ถูกต้องที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด หรือเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ แต่ว่าถ้าหากถุงยางแตก ขณะมีเพศสัมพันธ์แล้วมาทราบทีหลังละ คงจะเครียดมาก ๆ แน่สำหรับสองฝ่าย แล้วเมื่อทราบว่าถุงยางแตกทําไงดี ถุงยางแตกเป็นแบบไหน มาเรียนรู้วิธีป้องกันและเลือกถุงยางจาก Code For Men ในบทความนี้กัน

“ถุงยางแตกทําไงดี” ควรทำอะไรบ้างเมื่อถุงยางแตก รั่ว

ถุงยางแตกทำไงดีและควรทำอะไรบ้าง

หากคุณพบว่าถุงยางแตก ขณะมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้ง ๆ ที่คิดว่าป้องกันดีแล้ว เราควรทำอะไรบ้างเมื่อถุงยางรั่ว อันดับแรกคุณควรใจเย็นก่อน แล้วมารับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยกันดังนี้

เมื่อถุงยางแตกจากการร่วมเพศทางช่องคลอด

 • ไม่ควรฉีดน้ำสวนล้างในช่องคลอด เพราะตัวเชื้ออสุจิมีโอกาสที่จะถูกดันเข้าไปติดแน่นในช่องคลอดและยังมีเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์แล้วเสี่ยงรับเชื้อติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากขึ้นไปอีก
 • คุณผู้หญิงควรรีบปัสสาวะออกมาให้ได้โดยเร็ว เพราะตัวอสุจิจะถูกขับเคลื่อนออกมาจากท่อปัสสาวะนั่นเองและยังขับอสุจิที่อยู่บริเวณใกล้ปากช่องคลอดได้อีกด้วย
 • คุณผู้หญิงควรทำความสะอาดบริเวณช่องคลอด ด้วยน้ำอุ่นเพราะน้ำอุ่นสามารถชะล้างน้ำเหนียว ๆ ของผู้ชายได้
 • คุณผู้หญิงต้องรับประทานยาคุมฉุกเฉิน โดยการรับประทานหลังมีเพศสัมพันธ์ ภายใน 72 ชั่วโมง ซึ่งจะมีทั้งแบบ เม็ดเดียว หรือสองเม็ด ก็ควรรับประทานตามความเหมาะสมที่แพทย์แนะนำ
 • เมื่อทราบว่าถุงยางแตกควรตรวจสุขภาพ หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายใน 14 วัน เพื่อตรวจหาความเสี่ยงในปัจจัยด้านอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นรวมทั้งควรพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อเอชไอวีด้วย

เมื่อถุงยางแตกจากการร่วมเพศทางทวารหนัก

 • ควรถ่ายหนัก และล้างทำความสะอาดบริเวณรูทวาร
 • ไม่ควรฉีดน้ำสวนล้างเข้าไปในรูทวาร เพราะแรงฉีดจากน้ำทำให้เป็นแผลที่ผนังลำไส้ได้ทำให้มีโอกาสได้รับความเสี่ยงจากเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้
 • รับประทานยา PEP (Post-Exposure Prophylaxis) เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อเอชไอวีหลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้วถุงยางแตก ภายใน 72 ชั่วโมง
 • เข้ารับการตรวจสุขภาพทางทวารหนักภายใน 14 วันหลังถุงยางแตก และควรพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อเอชไอวี

เมื่อถุงยางแตกจากการทำออรัลเซ็กซ์

 • ไม่ควรกลืนอสุจิหรืออมไว้ในปาก
 • รีบบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด ยังไม่ควรแปรงฟันหลังจากถุงยางแตกเมื่ออสุจิเข้าปากอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพราะอาจจะเกิดแผลขณะแปรงฟันและได้รับความเสี่ยงต่อเชื้อโรคต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น
 • เข้ารับการตรวจสุขภาพและตรวจช่องคอภายใน 14 วัน เมื่อทราบว่าถุงยางแตก 

หากเลือกทานถั่งเช่าในเวลานี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น มีพลังงานตลอดวัน ไม่เหนื่อยง่ายนั่นเอง และเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ

โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย


ถุงยางแตกเป็นแบบไหน เกิดจากอะไร

ถุงยางแตกเป็นแบบไหน เกิดจากอะไร ถุงยางอนามัยเป็นวิธีหนึ่งที่ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้จริงแต่ก็อาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้เมื่อมีเพศสัมพันธ์กัน ไม่ว่าจะทางใดก็แล้วแต่ สาเหตุเกิดได้หลายอย่างเราไปหาสาเหตุจากถุงยางแตกกัน ไม่ว่าจะไซซ์ถุงยางไม่ตรงขนาด หรือทำกิจกรรมด้วยความรุนแรงรวมถึงอีกหลายสาเหตุ ดังนี้

 • ขนาดถุงยางอนามัยไม่เหมาะสมกับคุณผู้ชาย ไม่ว่าจะใหญ่ไปก็จะมีพื้นที่เหลือเยอะมากซึ่งอาจทำให้น้ำอสุจิรั่วออกมาขณะทำกิจกรรมได้ รวมถึงขนาดที่เล็กเกินไปก็เป็นอีกสาเหตุของถุงยางแตกนั่นเอง
 • สารหล่อลื่นไม่เพียงพอ ทำให้มีโอกาสเสียดสีจนถุงยางแตกได้ง่าย ๆ โดยการมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงที่มีสารหล่อลื่นจากอวัยวะเพศน้อยหรือคู่รักที่ร่วมเพศทางทวารหนัก ควรใช้ตัวช่วยอย่างเจลหล่อลื่นแทน
 • ถุงยางอนามัยเก่า หรือเก็บไว้นาน ควรตรวจวันที่ผลิตและวันหมดอายุของถุงยางที่กล่องให้เรียบร้อยก่อนทำกิจกรรมเพื่อลดโอกาสการเกิดถุงยางแตกขาดขนาดมีเพศสัมพันธ์
 • ถุงยางอนามัยเสื่อมสภาพ จากความร้อนหรือการกดทับ เช่น เก็บไว้ในรถยนต์ เก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์
 • ถุงยางแตก จากการกัดขณะทำออรัลเซ็กซ์ หรือฉีกซองแล้วใช้เล็บจับถุงยางอนามัย
 • คับแน่นเกินไปหรือสอดใส่ลำบาก ควรใช้เจลหล่อลื่นช่วยให้มาก ๆ และเลือกถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ
 • ใช้สารหล่อลื่นแบบน้ำมัน ความเชื่อผิด ๆ ที่จะทำให้ถุงยางแตกได้ง่าย ๆ เพราะถุงยางจะเสื่อมสภาพเมื่อเจอกับสารหลาย ๆ อย่างในน้ำมัน เช่น ลิปมัน น้ำมันนวด น้ำมันทาผิวเด็ก ควรใช้สารหล่อลื่นชนิดน้ำที่สร้างมาเพื่อใช้คู่กับถุงยางอนามัยแทน

วิธีการเลือกถุงยางให้ปลอดภัย ไม่ให้ถุงยางแตก

วิธีเลือกถุงยาง ป้องกันไม่ให้ถุงยางแตก

มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกถุงยางให้ปลอดภัยรวมถึงวิธีใส่ถุงยางอนามัย เพื่อไม่ให้ถุงยางแตก ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายควรรู้ ขั้นตอนการใส่ถุงยางให้ถูกวิธี เมื่อถึงเวลาใช้งานจะได้ไม่ร้อนรนทำให้เกิดปัญหาจากการใช้ถุงยางอนามัยแบบผิด ๆ 

วิธีการเลือกถุงยางให้ปลอดภัย

 1. วิธีวัดขนาดน้องชายก่อนไปเลือกซื้อถุงยางอนามัยโดยการวัดขนาดเส้นรอบวงของขณะที่น้องตื่นตัวเต็มที่แล้วนำไปหารด้วย 2 เพื่อการเลือกถุงยางอนามัยขนาดที่พอดีมีทั้งแบบ 49 มม. 52 มม. 54 มม. และ 56 มม. เพื่อลดโอกาสที่ถุงยางจะหลวมหรือถุงยางแตกขณะทำภารกิจรักกัน
 2. เลือกใช้ถุงยางอนามัยที่มีสารช่วยฆ่าอสุจิ เพื่อที่ว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ถุงยางแตกแล้วยังสามารถวางใจได้เปลาะหนึ่ง
 3. ถุงยางอนามัยสตรี นอกจากถุงยางอนามัยของผู้ชาย ผู้หญิงก็ใส่ถุงยางอนามัยได้นะเพื่อป้องกันผู้ชายที่ไม่ชอบใส่ถุงยางอนามัยหมดปัญหาไปอีกหนึ่ง
 4. ความหนาของถุงยาง ความหนาของถุงยางก็มีผลทำให้ขัดอารมณ์ ฟีลได้เหมือนกันแต่ว่าวิวัฒนาการสมัยนี้มาถึงยุคที่ ถุงยางอนามัยบางเพียง 0.01 มม. แล้วก็ทำมีความรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ถุงยางเลยแล้วยังจะช่วยลดปัญหาถุงยางแตกได้ดีกว่าเดิมอีก 

วิธีใส่ถุงยางอนามัยใส่ให้ถูกต้อง ลดปัญหาถุงยางแตก 

 1. ใช้ด้านถุงยางอนามัยที่ถูกต้องตรวจสอบโดยใช้ด้านที่มีกระเปาะ และบีบไล่อากาศก่อนใส่ถุงยางอนามัย ไม่ใช้เล็บจิกปลายถุงยาง
 2. สวมรูดถุงยางอนามัยลงมาจุดสุด ขณะที่อวัยวะเพศชายตื่นตัวเต็มที่เพื่อลดโอกาสหลุดขณะทำภารกิจรัก
 3. ตรวจดูให้แน่ใจก่อนว่าถุงยางรั่วหรือขาด ก่อนใส่
 4. เมื่อจบสิ้นกิจกรรมควรถอดถุงยางขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวอยู่ เพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะห่อกระดาษทิชชูก่อนนำไปทิ้ง
 5. ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ต่ออีกครั้งควรเปลี่ยนถุงยางใหม่ทุกรอบ 

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นหากถุงยางแตก ขาด

อันตรายที่เกิดจากถุงยางแตก

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นหากถุงยางขาด เมื่อคุณทราบว่าถุงยางรั่วหรือถุงยางเลื่อนหลุดขณะมีเพศสัมพันธ์คุณควรจะตรวจสอบให้ดีว่า ถุงยางหลุดคาอยู่ที่อวัยวะเพศของฝ่ายไหน เพราะอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงหลาย ๆ อย่างตามมารวมถึงก่อให้เกิดความเครียด แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนั้นแล้วคุณควรจะตั้งสติให้ดี ๆ และหยุดการทำกิจกรรมโดยทันที แล้วมาทราบอันตรายที่เกิดจากถุงยางแตกกันว่าจะมีอะไรบ้าง

 1. ความเสี่ยงต่อการเกิดโรค แน่นอนว่าการใช้ถุงยางอนามัยถือเป็นวิธีที่ดีช่วยป้องกันโรคและคุมกำเนิดได้ หากเกิดถุงยางอนามัยแตกขณะร่วมรักกัน คู่รักอาจเสี่ยงติดเชื้อเอชไอวีและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่น ๆ ได้ เช่น เริม หนองในแท้ หนองในเทียม หูดหงอกไก่เป็นต้น
 2. ความเสี่ยงต่อการตั้งท้อง การตั้งท้องโดยไม่พร้อมเป็นปัญหาที่คู่รักหลายวัยรุ่นหลายคนรวมถึงวัยสร้างตัว กังวลเอามาก ๆ เมื่อถุงยางขาดขณะร่วมเพศ หรือแตกคาถุงยาง ในเบื้องต้นคุณผู้ชายอาจรีบแก้ไขปัญหาโดยการหลั่งนอก เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำอสุจิไหลเข้าไปปฏิสนธิกับไข่ของคุณผู้หญิง แต่ก็ยังมีวิธีอื่นที่อาจจะดีกว่านี้ เช่น การรับประทานยาคุมฉุกเฉิน หรือ ไปตรวจสุขภาพหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ภายใน 14 วัน

ผู้ที่สงสัยว่าจะเกิดอาการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ควรรีบเข้าพบแพทย์ เพื่อเข้ารับการตรวจ STD (Sexually transmitted diseases) โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และวินิจฉัยโรค โดยจะมีอาการเบื้องต้นที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการปวดท้อง คันเกิดผื่นแดงตามร่างกาย มีแผล ตุ่มพุพอง คันบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์รวมถึงมีตุ่มนูนขึ้นมา และมีอาการตกขาวผิดปกติหรือเลือดออกในช่วงที่ไม่มีประจำเดือนก็ควรรีบไปพบแพทย์รวมถึงเข้ารับการรักษาเมื่อติดโรคต่อไป

สรุป

ปัญหาถุงยางแตก รั่วอาจเกิดขึ้นได้ แต่ถ้าหากเรารู้จักวิธีป้องกัน วิธีใส่ถุงยางเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ลดโอกาสความเสี่ยงของการมีเพศสัมพันธ์ได้สักนิด โดยเลือกถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ ขนาดพอดีกับน้องชาย และใช้สารหล่อลื่นชนิดน้ำที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้คู่กับถุงยางอนามัยก็จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะป้องกันปัญหาจากต้นเหตุถุงยางแตก ได้ง่าย ๆ

ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้