|

อวัยวะเพศชายไม่แข็ง นกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร แก้อย่างไรดี

อวัยวะเพศชายไม่แข็ง

สำหรับท่านชายแล้ว ปัญหาอวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่, อวัยวะเพศแข็งไม่สุด หรือ อวัยเพศไม่แข็งตอนเช้านั้น ถือเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าเซ็กเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมนุษย์ ถึงแม้อาการอวัยวะเพศไม่แข็ง จะพบมากในผู้สูงอายุหรือที่เรียกว่า วัยทอง แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกวัย

จากการสำรวจชายอายุ 40 – 70 ปี พบว่ามีชายที่มีอาการอวัยวะเพศไม่ค่อยแข็งประมาณ 52% และมีการคาดการณ์ว่าจำนวนชายที่หย่อนสมรรถภาพทางเพศทั่วโลก จะเพิ่มเป็น 170 ล้านคน ในปี พ.ศ.2568 เพราะฉะนั้นภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม การรักษาจะทำได้ก็ต่อเมื่อรู้สาเหตุที่แท้จริง และแพทย์จะทำการรักษาไปตามสาเหตุที่แตกต่างกัน บทความตัวนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวกัน

สาเหตุของการที่อวัยวะเพศไม่แข็ง มีกลไกอย่างไรบ้าง

สาเหตุของการที่อวัยวะเพศไม่แข็ง ไม่ว่าจะจากปัจจัยใด แต่กลไกของมันคือการที่เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศไม่เพียงพอ นอกจากนั้นอาจมาจากการผ่าตัด, สารเคมีในสมองทำให้ฮอร์โมนไม่ปกติ หรือปัญหาจากเส้นประสาท เป็นต้น

สาเหตุของการที่อวัยวะเพศไม่แข็ง

ความแข็งตัวของอวัยวะเพศชายจนไปถึงการที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเลย

อาการอวัยวะเพศไม่แข็ง, อวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่ หรือ องคชาตไม่แข็ง เราจะเรียกอาการเหล่านี้รวม ๆ ว่า โรคหย่อนหรือเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction) หรือ ED

การแข็งตัวของอวัยวะเพศนั้นเกี่ยวข้องกับ 3 ระบบในร่างกายคือ ระบบเลือด ระบบประสาท และฮอร์โมน ซึ่งระบบเหล่านี้จะถูกกระตุ้นโดยความต้องการทางเพศ เมื่อมีการกระตุ้น ปลายประสาทในอวัยวะเพศจะหลั่งสารที่ทำให้หลอดเลือดขยายตัว เลือดจะเข้ามาในอวัยวะเพศ ทำให้อวัยวะเพศขยายและยาวขึ้น ยิ่งเลือดคั่งอวัยวะเพศจะยิ่งแข็งตัว


ปัจจัยที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว

ปัจจัยที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวนั้น มีได้หลากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องความเครียด มีอาการป่วย เป็นโรคซึมเศร้า หรือแม้กระทั่งเรื่องการติดสารเสพติด เช่น สุรา บุหรี่ สารพิษต่าง ๆ แต่สาเหตุทั้งหมดนั้น สามารถแบ่งได้หลัก ๆ เป็น 3 ปัจจัย ได้แก่

1. ปัจจัยทางด้านร่างกายและระบบภายใน

ทางด้านร่างกาย อาการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว ส่วนใหญ่จะเกิดจากความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศ, ความผิดปกติที่ระบบประสาท หรือ ความผิดปกติของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชายอย่างที่เราอธิบายไปในหัวข้อข้างต้นแล้วว่าการแข็งตัวของอวัยวะเพศนั้นเกี่ยวข้องกับ ระบบเลือด ระบบประสาท และฮอร์โมน ถ้าหากเกิดความผิดปกติกับระบบเหล่านั้น แน่นอนว่าจะทำให้อวัยวะเพศไม่ค่อยแข็ง แน่นอน

2. ปัญหาทางด้านจิตใจ

ความเครียด, อาการซึมเศร้า หรือปัญหาความสัมพันธ์ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่ออวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้เช่นกันเพราะภาวะทางอารมณ์นั้นเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนของร่างกายคนโดยตรง

3. พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน

พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน จะส่งผลต่ออาการนกเขาไม่ขันโดยตรง อาทิ คนที่ออกกำลังกายไม่เกิน 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ จำนวนสเปิร์มจะมีความเข้มข้นต่ำกว่าคนที่ออกกำลังกายสัปดาห์ละไม่ต่ำว่า 7 ชั่วโมง ถึง 43% และผู้ที่ต้องทานยาที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพ เช่น ยาทางจิตเวชบางตัว รวมทั้งติดบุหรี่หรือติดเหล้าก็จะมีโอกาสอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเช่นกัน

ปัจจัยที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว

หากอวัยวะเพศไม่แข็ง ต้องใช้วิธีทำให้อวัยวะเพศชายแข็งได้ดี ตามธรรมชาติ ได้อย่างไร

วิธีทําให้อวัยเพศชายแข็งเต็มที่นั้น เราแนะนำให้ท่านชายทานสมุนไพรรักษาอาการนกเขาไม่ขัน เช่น ถังเช่า, กระชายดำ และ โสม หรือ ทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่สกัดจากสมุนไพรเหล่านั้น เพื่อให้อวัยวะเพศชายแข็งได้ดีตามธรรมชาติ


อวัยวะเพศไม่แข็งแก้ได้ง่ายๆด้วยอาหารเสริมผู้ชายจาก Code For Men

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเช่าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

อวัยวะเพศไม่แข็ง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Code X-6 ช่วยได้

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท

โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

อวัยวะเพศไม่แข็ง แก้ด้วยอาหารเสริม Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ

โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย


อวัยวะเพศไม่แข็งตัว รักษาอย่างไรได้บ้าง

การรักษาอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว สามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการบำบัดจิตใจ,การใช้อาหารเสริม,การรักษาด้วยการผ่าตัดและการใช้อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ  ต่อไปนี้เราจะมีแนะนำวิธีการรักษาอาการอวัยวะเพศไม่แข็งกันว่ามีอะไรบ้าง

1. การใช้ยา อาหารเสริมผู้ชาย สมุนไพร

หนึ่งในวิธียอดฮิตที่ใช้เพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ก็คือการใช้ยาเฉพาะกิจผู้ชายหรือการทานอาหารเสริมผู้ชาย ซึ่งอาหารเสริมผู้ชายนั้นจะมีสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการปรับระดับฮอร์โมนเพศให้สมดุล จะทำให้การทำงานของอวัยวะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัว และพร้อมมีกิจกรรมร่วมรักได้

2. การใช้กระบอกสุญญากาศ (Vacuum device)

หลายคนน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับกระบอกสุญญากาศมากันบ้างแล้ว ว่าใช้รักษาอาการอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวหรืออวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่ได้

โดยกระบอกสุญญากาศ (Vacuum device) คืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จะช่วยผู้ที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศเสื่อม โดยการกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้

มีวิธีการใช้งานคือ

1. เลือกแหวนยางที่เหมาะสมกับขนาดอวัยวะเพศของตัวเอง มาใส่ที่ปากกระบอก ทาเจลหล่อลื่นเล็กน้อยเพื่อให้สอดใส่ได้ง่ายขึ้น

2. สอดอวัยวะเพศเข้าไป ดันกระบอกให้ชิดกับตัวเราเพื่อกันอากาศเข้าทางด้านข้าง

3. บีบลูกยางไป หรือ ถ้าเป็นกระบอกสุญญากาศแบบไฟฟ้าก็ กดปุ่มเปิดเครื่อง รอจนอวัยวะเพศรู้สึกตึง จากนั้นกดวาล์ว หรือ ปุ่มเพื่อปล่อยลมออก ทำซ้ำวันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 30 นาที ทุกวันอย่างต่อเนื่อง หากใช้เกินอาจทำให้อวัยวะเพศขาดเลือดและใช้งานอย่างถาวร

4. พอจะเลิกใช้ให้กดวาล์วหรือกดปุ่มเพื่อปล่อยลมเข้า ถอดแหวนยางออกทันที แล้วดึงอวัยวะเพศออก จากนั้นทำความสะอาดอวัยวะเพศและกระบอกสุญญากาศให้สะอาด

ข้อควรระวังในการใช้งาน

1. ก่อนใช้กระบอกสุญญากาศรักษาอาการอวัยวะเพศไม่แข็ง ควรปรึกษาแพทย์

2. ห้ามใช้กระบอกสุญญากาศถ้าใช้ยาหรือดื่มแอลกอฮอล์มา รวมทั้ง ผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเลือด เช่น โรคหัวใจ หรือ เส้นเลือดอุดตัน และผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวะเพศ เช่น มีเนื้องอก หรือ อวัยวะเพศบิดเบี้ยว เป็นต้น

3. การให้ฮอร์โมนทดแทน

หากอวัยวะเพศไม่แข็งตัวเกิดจากระดับฮอร์โมนเพศชายต่ำ แพทย์อาจทำการรักษาด้วยการฉีดฮอร์โมนสังเคราะห์ เพื่อปรับระดับฮอร์โมนให้ปกติ ซึ่งการรักษาวิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคจากสาเหตุฮอโมนต่ำ เช่น โรคเบาหวาน หรือ เนื้องอกที่ต่อมใต้สมอง เป็นต้น

4. การรักษาโดยการผ่าตัด

ถ้ารักษาโดยวิธีการอื่น ๆ แล้วยังไม่ได้ผล การผ่าตัดใส่แกนองคชาติเทียมก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยได้ โดยการผ่าตัดใส่แกนองคชาตเทียมฝังเข้าไปเพื่อให้อวัยวะเพศชายมีการแข็งตัวปกติ แต่ควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ผ่าตัด


อวัยวะเพศไม่แข็งช่วงเช้าต้องแก้อย่างไร

อาการอวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้า เกิดจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ ผู้ชายทุกคนจะมีการแข็งตัวในคืนหนึ่งประมาณ 4-5 รอบ ตามวงจรการนอน (ทุก 1 ชม. 30 นาที) ยิ่งช่วงเช้าจะมีฮอร์โมนเพศหลั่งจากสมองยิ่งส่งเสริมให้มีการแข็งตัวได้มาก โดยสามารถรักษาได้โดนการให้ฮอร์โมนเพศชายทดแทน ไม่ว่าจะรับประทาน, ทา, ฉีดเข้ากล้ามเนื้อและที่สำคัญต้องบริหารความแข็งของอวัยวะเพศอย่างสม่ำเสมอ

อาการอวัยวะเพศไม่แข็งตอนเช้าจำเป็นต้องรักษาเพราะที่อวัยวะเพศแข็งตัวตอนเช้านั้นเพื่อยืดขยายเส้นเลือดและเนื้อเยื่อ ถ้าไม่มีการขยายตัวกล้ามเนื้อจะขาดออกซิเจน จนขนาดของอวัยวะเพศหดลงได้

อวัยวะเพศไม่แข็งช่วงเช้า

อวัยวะเพศไม่แข็ง ควรปรึกษาหมอที่ไหน

ปัญหาอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว สามารถรักษาได้ ณ โรงพยาบาล หรือ คลินิกเฉพาะทางต่าง ๆ ได้ตามอาการที่เรากล่าวไว้ข้างต้น โดยเราสามารถเข้าไปบอกปัญหาและให้แพทย์ดูอาการก่อน เพื่อให้แพทย์วิเคราะห์ปัญหาและแนะนำวิธีการรักษาให้ได้อย่างถูกต้อง

อวัยวะเพศไม่แข็งควรปรึกษาแพทย์

สรุป

ถึงแม้ว่าปัญหาองคชาตไม่แข็ง หรือ จู๋ไม่แข็งนั้นจะเป็นเรื่องปกติและไม่ใช่ปัญหาเรื้อรัง แต่เราจำเป็นต้องค้นหาสาเหตุของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และแก้ปัญหาเบื้องต้น แต่ถ้าหากลองพยายามดูแล้วน้องชายไม่แข็งตัวเช่นเดิมอาจต้องรับการวินิจฉัยกับแพทย์ เพื่อรักษาอย่างปลอดภัยและถูกวิธี เพื่อทําให้อวัยเพศแข็งแรงเหมือนเก่า ส่วนวิธีการรักษาก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล


ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้