การมีเซ็กส์ทุกวัน มีเซ็กบ่อย มันดีไหม!? ดีหรือไม่ดี มาหาคำตอบกัน!!

การมีเช็กช์ทุกวัน

ในสังคมปัจจุบัน การมีเพศสัมพันธ์ถือเป็นเรื่องปกติธรรมชาติของมนุษย์เราที่ต้องการการปลดปล่อย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก ความต้องการที่จะมีบุตร หรืออาจจะเป็นแค่เรื่องสนองความต้องการเพียงชั่วครั้งชั่วคราว แต่ไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไร ก็ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ รวมถึงงานวิจัยที่สนับสนุนว่า การมีเพศสัมพันธ์เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

สำหรับคู่รัก การมีเช็กช์ถือเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้คนรักกันมากขึ้น สามารถกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ คนก็อาจจะสงสัยว่า “การมีเช็กช์ทุกวันดีไหม” “มีอะไรกับแฟนทุกวันดีจริงหรือเปล่า” “มีเซ็กบ่อยดีไหม” ดังนั้น วันนี้ Code For Men จะพาทุกคนมาหาคำตอบกัน

การมีเซ็กส์ทุกวันดีจริงไหม

ก่อนอื่น เราต้องเข้าใจก่อนว่า การมีเช็กช์ ถือว่าเป็นการออกกำลังประเภทหนึ่ง ซึ่งช่วยลดความเครียด ช่วยกระตุ้นร่างกายให้หลั่งสารความสุขอย่างสาร Dopamine Endorphins และ Oxytocin ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน แถมช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคหัวใจ ถ้ามีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอ

ดังนั้น หากคุณเจอคำถามที่ว่า “มี sex ทุกวันดีไหม” “เอากันทุกวันดีหรือเปล่า” คุณสามารถตอบได้เลยว่า การมีเช็กช์ทุกวันเป็นเรื่องที่ดี เพราะเปรียบเสมือนว่า เราได้ออกกำลังกาย กระตุ้นทุกส่วนสัมผัสให้มีความตื่นตัว ทั้งร่างกาย ระบบเผาผลาญ ระบบภูมิคุ้มกัน สมองและระบบประสาท แถมยังช่วยลดความเครียดและส่งเสริมสุขภาพจิตอีกด้วย


การมีเซ็กส์ทุกวันถือว่าบ่อยเกินไปไหม

การมีเซ็กส์ทุกวันถือว่าบ่อยเกินไป

แต่ถ้าถามว่า “มีอะไรกับแฟนทุกวันแปลกไหม” “มีเซ็กบ่อยดีไหม” ส่วนนี้เราก็ต้องแยกออกมาอีกประเด็น เพราะจากที่กล่าวไปว่า การมีเช็กช์ทุกวันเป็นเรื่องที่ดี แต่ในเรื่องของระยะเวลาความถี่ ส่วนนี้ขึ้นอยู่กับบริบทของแต่ละคู่รัก ด้วยปัจจัยต่าง ๆ เช่น สุขภาพร่างกายของอีกฝ่าย วิถีการดำเนินชีวิต ช่วงเวลาการทำงาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ก็ล้วนแต่ส่งผลกับการมีเช็กช์ทั้งสิ้น

ดังนั้น หากจะถามว่า การมีเซ็กส์ทุกวันถือว่า เป็นเรื่องที่บ่อยเกินไปไหม ตราบใดที่คุณและคนรักยังสนุกกับการมีเช็กช์ มันก็ไม่ถือว่า บ่อยเกินไปนั่นเอง


ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ทุกวันมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของการมีเซ็กส์ทุกวัน

การมีเพศสัมพันทุกวันมีประโยชน์หลากหลายประการ ที่จะทำให้คุณมองว่า การมีเซ็กซ์ไม่เพียงแต่สร้างความสนุกในชีวิตรัก แต่ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

 1. ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย การมีเซ็กส์ทุกวันช่วยกระตุ้นระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์
 2. ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก เพราะการมีเซ็กส์ทุกวัน ทำให้ผู้ชายหลั่งอสุจิเป็นประจำ รวมถึงการช่วยตัวเอง เพื่อให้หลั่งอสุจิออกมาก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงได้เช่นกัน
 3. ช่วยเผาผลาญไขมันและแคลอรี่ส่วนเกินได้มากกว่า 80 แคลอรี่ หากคุณมีเซ็กส์นานกว่า 30 นาที เพราะการมีเช็กช์เปรียบเสมือนการออกกำลังกายที่ใช้แรงเยอะ ทำให้น้ำหนักลด และหุ่นกระชับขึ้น
 4. ช่วยลดความเครียดที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการทำให้เกิดความดันโลหิตสูง ซึ่งความดันโลหิตสูงนี้ก็ส่งผลต่อสุขภาพของหัวใจ จึงกล่าวได้ว่า การมีเซ็กส์ทุกวันช่วยคลายเครียด โดยทำให้ระบบสมองผ่อนคลาย แถมยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้เลือดสูบฉีดไปทั่วร่างกายได้เป็นอย่างดี
 5. ช่วยให้อายุยืน เพราะการมีเซ็กส์ทุกวันเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราไปถึงจุดสุดยอด โดยทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนดีไฮโดรอีพิแอนโดรสเตอโรน (Dehydroepiandrosterone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนชะลอความชรา ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนที่สึกหรอ ทั้งยังช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง กระฉับกระเฉง และมีความสุข
 6. ช่วยให้นอนหลับง่ายและสบายขึ้น เพราะการมีเซ็กส์ทุกวัน ทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขอย่าง Dopamine Endorphins และ Oxytocin ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคซึมเศร้า มีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยและการติดเชื้อได้อีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมผู้ชายเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย-Code-X-6-1

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น เป็นสมุนไพรบำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ-Code-X-2-1

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ

โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย


ข้อเสียของการมีเซ็กส์ทุกวัน

การมีเพศสัมพันทุกวัน แม้ว่าจะมีข้อดีมากมายตามที่กล่าวไปแล้วนั้น แต่มันก็ย่อมส่งผลเสียด้วยเช่นกัน ดังนั้น เราจะมาดูข้อเสียของการมีเซ็กส์ทุกวันกันว่า มีอะไรบ้าง

 1. อาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวด หรืออาจจะมีเลือดออกที่บริเวณอวัยวะเพศของทั้ง 2 ฝ่าย ด้วยมีการเสียดสีที่บริเวณนั้นเป็นเวลานาน ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเพราะไม่มีน้ำหล่อลื่นออกมามากพอ
 2. เกิดอาการปวดเมื่อย หรือรู้สึกตึงบริเวณกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น บริเวณกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน หลังล่าง เพราะต้องใช้แรงบริเวณกล้ามเนื้อส่วนนั้นมากที่สุด รวมถึงอาจจะมีอาการฟกช้ำที่บริเวณหัวเข่า หรือท่อนแขน จากการเสียดสี ในขณะที่มีเซ็ก
 3. ร่างกายเกิดสภาวะขาดน้ำ จากการใช้พลังงานเยอะ รวมถึงเส้นเลือดในสมองที่เกิดการแตกหรือตีบได้ และระบบประสาทต่าง ๆ ที่อาจได้รับบาดเจ็บ จากการมีเซ็กส์ทุกวัน ในปริมาณที่มากเกินไป หรือติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน
 4. อาจจะทำให้หัวใจวายได้ สำหรับผู้ที่มีอาการป่วยเกี่ยวกับหัวใจ เพราะการมีเซ็กส์ทุกวันไปช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งอาจจะทำให้หัวใจทำงานมากเกินไป จนเกิดอาการวายได้
 5. สำหรับสุขภาพจิต อาจจะทำให้เกิดอาการเสพติดการมีเพศสัมพันธ์ จนกลายเป็นอาการป่วยทางจิตที่จะต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องและเป็นประจำ

ข้อควรระวังของการมีเซ็กส์ทุกวัน

การมีเช็กช์ทุกวัน มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรรู้ แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Code For Men มีข้อควรระวังของการมีเซ็กส์ทุกวัน มาฝาก ดังนี้

1. การมีเซ็กส์ทุกวัน หากเราไม่คำนึงถึงสุขอนามัย อาจจะทำให้เกิดภาวะ ดังต่อไปนี้

1.1 โรคหนองใน เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียไนซีเรีย โกโนเรีย (Neisseria Gonorrhoeae) ที่อาจแพร่กระจายผ่านในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด ทวารหนัก และปาก ซึ่งสังเกตสัญญาณของโรคนี้ได้จาก อาการแสบขัดเวลาปัสสาวะ ผู้หญิงอาจมีตกขาวปริมาณมาก เลือดออกทางช่องคลอด และปวดท้องอุ้งเชิงกราน ส่วนผู้ชาย อัณฑะบวม และอาจมีหนองไหลออกจากบริเวณปลายองคชาต

1.2 โรคซิฟิลิส เกิดจากติดเชื้อแบคทีเรียทรีโพนีมา แพลลิดัม (Treponema Pallidum) ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ และอาจติดต่อได้จากการสัมผัสกับเชื้อโดยตรง ซึ่งควรเข้าพบคุณหมอทันที เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาร้ายแรงต่อสุขภาพหัวใจ สมอง สูญเสียการได้ยินและการมองเห็น

1.3 หูดที่อวัยวะเพศ เกิดจากเชื้อไวรัสเอชพีวี (HPV) ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อ ปรากฏเป็นตุ่มสีขาวบริเวณอวัยวะเพศ ช่องคลอด ถุงอัณฑะ องคชาต ทวารหนัก บางคนอาจมีอาการคัน เลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์

1.4 เริมที่อวัยวะเพศ เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเริม HSV-1 และ HSV-2 จากการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด ทางปาก อาจแพร่กระจายเมื่อสัมผัสผ่านทางผิวหนัง โดยอาการของเริมอาจเกิดขึ้นหลังจากร่างกายได้รับเชื้อประมาณ 2-12 วัน สามารถสังเกตได้จากอาการคันบริเวณที่ติดเชื้อ มีตุ่มขึ้น แผลพุพอง บริเวณอวัยวะเพศ

1.5 เอชไอวี/เอดส์ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เกิดจากเชื้อเอชไอวี ซึ่งเป็นระยะแรกก่อนเข้าสู่ระยะเอดส์ อาจสังเกตได้จากอาการไอ ท้องเสีย น้ำหนักลด มีไข้ เหงื่อออกตอนกลางคืน เจ็บคอ หากปล่อยไว้เป็นเวลานานโดยไม่เข้ารับการตรวจคัดกรองหรือการรักษา อาจทำให้พัฒนาเป็นโรคเอดส์ที่ทำลายระบบภูมิคุ้มกัน เสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อน ซึ่งเป็นการติดเชื้อที่อาจส่งผลให้ถึงแก่ชีวิต

2. การมีเซ็กส์ทุกวันควรหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ หรือการมีเซ็กส์กับคนหลายคน เนื่องจากการเปลี่ยนคู่นอนอาจเพิ่มโอกาสให้เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ หรือควรสอบถามประวัติของคู่นอนว่ามีความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่

3. สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเซ็กส์ เพื่อลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และควรเลือกถุงยางที่ทำจากลาเท็กซ์ (Latex) หรือโพลียูรีเทน (Polyurethane) เพื่อป้องกันอาการแพ้น้ำยางจากธรรมชาติที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอวัยวะเพศ

4. หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ที่ผาดโผนเกินไป การมีเซ็กส์ทุกวันด้วยท่าทางเดิม ๆ อาจจะสร้างความน่าเบื่อให้แก่บทรัก จึงต้องพึ่งพาพวกอุปกรณ์ Sex Toy ต่าง ๆ เพื่อมาเพิ่มความสนุกเร้าใจในการมีเพศสัมพันธ์ แต่ก็ควรเลือกใช้อุปกรณ์ที่ว่า โดยยึดความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งปลอดภัยต่อร่างกายของตัวเองและคู่นอน หลีกเลี่ยงอุปกรณ์ที่มีความอันตราย เช่น ไฟฟ้า ของมีคม ที่อาจทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บได้

5. ควรเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นประจำ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไปยังผู้อื่น รวมถึงการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสที่อาจนำไปสู่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น วัคซีป้องกันไวรัสตับอักเสบบี ไวรัสเอชพีวี (HPV)

6. ควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก เนื่องจากอาจจะทำให้ไม่สามารถประคองสติและควบคุมร่างกายได้ จนหลงลืมการป้องกัน ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

การมีเซ็กทุกวัน

สรุป

จากข้อมูลข้างต้น การมีเพศสัมทุกวัน หรือ การมีเซ็กทุกวัน นับว่า มีประโยชน์ต่อสุขภาพเราอย่างมากมาย ทั้งทางด้านร่างกายที่ช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ รวมถึงสร้างความผ่อนคลาย และลดความเครียดทางด้านจิตใจได้เป็นอย่างดี แต่การมีเซ็กส์ทุกวันนั้น ก็ต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของความพอดี ไม่หักโหมจนสร้างภาระให้แก่ร่างกายและจิตใจ ทั้งของตัวคุณและคู่รักด้วย


ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้