อาการนกเขาไม่ขัน สาเหตุเกิดจากอะไร รักษาอย่างไรได้บ้าง

อาการนกเขาไม่ขัน สาเหตุเกิดจากอะไร รักษาอย่างไรได้บ้าง

คุณผู้ชายเคยสงสัยไหมว่านกเขาไม่ขันสาเหตุเกิดจากอะไร อาการนกเขาบ่ขันเป็นอย่างไรและอาการนกเขาอ่อนตัวเกิดขึ้นในหมู่ผู้ชายวัยไหนมากที่สุด ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดจากความเครียด พฤติกรรมการใช้ชีวิต อาหารการกิน โรคประจำตัว และการที่คุณผู้ชายมีอายุมากขึ้น ทำให้ความต้องการทางเพศลดลงหรือภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำจนกลายเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งพบในเพศชายอายุ 20-30 ปี 8% และเพศชายอายุ 70-75 ปี 37%


นกเขาไม่ขันหรือนกเขาอ่อนตัว คืออะไร

โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile dysfunction) คือ ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่เกิดขึ้นกับคุณผู้ชายที่มีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว แข็งตัวช้า แข็งตัวไม่นานหรือมีอาการหลั่งเร็ว เกิดจากฮอร์โมนทางเพศลดลงและระบบอวัยวะภายในร่างกายมีปัญหา ทำให้หลอดเลือดที่ถูกกระตุ้นทางสมองนำส่งเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศไม่เพียงพอ


สาเหตุนกเขาไม่ขัน เกิดจากอะไร

อาการนกเขาไม่ขันเกิดจากระบบหลอดเลือดนำส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้ไม่เต็มที่ ทำให้อวัยวะเพศได้รับเลือดไม่เพียงพอในการขยายตัวหรือไม่แข็งตัวพอที่จะสืบพันธุ์ ซึ่งการที่จะทำให้นกเขาขันได้นั้นจะต้องมาจากการที่ร่างกายได้รับการกระตุ้นฮอร์โมนเพศและถูกกระตุ้นทางระบบไขสันหลัง จากนั้นร่างกายจะทำปฏิกิริยากับระบบประสาทเพื่อสั่งการให้ระบบหลอดเลือดทำงานโดยการสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุนกเขาไม่ขันที่มาจากปัจจัยด้านอื่นร่วมด้วย ดังนี้

1. สาเหตุทางด้านร่างกายและระบบภายใน

โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือ โรคอีดี เกิดจากระบบอวัยวะภายในร่างกายมีปัญหาเช่น ความผิดปกติที่ระบบประสาทส่งผลให้กระดูกไขสันหลังเกิดการอักเสบ ซึ่งกะตูกไขสันหลังเป็นตัวกลางในการกระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดเพื่อนำส่งเลือดมาหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศให้แข็งตัว ส่งผลให้เกิดความผิดปกติที่เส้นเลือดในอวัยวะเพศ หากคุณผู้ชายปล่อยไว้นานไม่รีบรักษา จะทำให้กิจกรรมบนเตียงของคุณล่มกลางอ่าวได้

นอกจากนี้สาเหตุที่ทำให้เกิดความผิดปกติของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชายคือการที่คุณผู้ชายมีอายุมากขึ้น และการทานยารักษาโรคเช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน และโรคไขมันในเลือดสูง เพราะยาบางตัวมีสารเคมีที่เป็นสาเหตุที่นกเขาไม่ขัน

2. สาเหตุทางด้านจิตใจ

อาการที่จะทำให้เกิดภาวะนกเขาไม่ขันคือ อาการซึมเศร้าและผู้ที่มีความเครียดสะสม ซึ่งอาการเหล่านี้จะส่งผลให้อารมณ์ทางเพศลดลง และถ้าคุณผู้ชายต้องทานยาเพื่อรักษาโรคซึมเศร้าหรือทานยาคลายความเครียดลดความดันโลหิต ภายในตัวยาจะมีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำให้ความรู้สึกทางเพศลดลง จนกลายเป็นโรคนกเขาไม่แข็งแรง

3. พฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน

นอกจากระบบภายในร่างกายผิดปกติ โรคที่เกิดทางด้านจิตใจ และการทานยาที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อีกหนึ่งสาเหตุใหญ่ที่มีส่วนทำให้เป็นโรคนกเขาไม่ขันed คือพฤติกรรมการใช้ชีวิต การพักผ่อนไม่พอ และการทานอาหารไม่มีประโชน์เช่น ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ จะทำให้สมรรถภาพทางเพศไม่แข็งแรง ฮอร์โมนทางเพศผิดปกติ จนไม่สามารถทำกิจกรรมบนเตียงได้


อาการนกเขาไม่ขันมีกี่ระดับความรุนแรง มาดูกัน

อาการนกเขาไม่ขันมี 3 ระดับดังนี้ อาการน้อย, อาการปานกลาง และอาการรุนแรง

ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

ระดับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายแบ่งออกได้เป็น 4 ระดับ ดังนี้

  • ระดับที่ 1 หรือ ESH 1 คือ การที่อวัยวะเพศชายมีลักษณะขยายใหญ่ขึ้น แต่อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้
  • ระดับที่ 2 หรือ ESH 2 คือ การที่อวัยวะเพศชายมีลักษณะขยายใหญ่ขึ้น อวัยวะเพศมีการแข็งตัวแต่ไม่แข็งพอที่จะสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ได้
  • ระดับที่ 3 หรือ ESH 3 คือ การที่อวัยวะเพศชายมีลักษณะขยายใหญ่ขึ้น อวัยวะเพศแข็งตัวได้ไม่เต็มที่นัก แต่ยังคงสามารถสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ได้
  • ระดับที่ 4 หรือ ESH 4 คือ การที่อวัยวะเพศชายมีลักษณะขยายใหญ่ขึ้น อวัยวะเพศแข็งตัวได้เต็มที่และสามารถร่วมกิจกรรมบนเตียงได้จนจบ

ใครบ้างที่เสี่ยงต่อการเกิดอาการนกเขาไม่ขัน

ผู้ที่เสี่ยงต่อการเกิดอาการนกไม่ขัน 75% สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้น ซึ่งอาการเหล่านี้เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้ชีวิต การพักผ่อนไม่เพียงพอ โรคประจำตัว การทานยารักษาโรคบางชนิด การสูบบุหรี่กินเหล้า และการรับประทานอาหาร เป็นต้น


อาการนกเขาไม่ขันเกิดเมื่ออายุเท่าไหร่

จากการสำรวจผู้ที่มีอาการนกเขาไม่ขันโดยส่วนมากจะมีอายุดังนี้

  • อายุ 40-49 ปี คิดเป็นร้อยละ 20.4%
  • อายุ 50-59 ปี คิดเป็นร้อยละ 46.3% 
  • อายุ 60-70 ปี คิดเป็นร้อยละ 73.4%

วิธีการแก้ไขป้องกัน ไม่ให้เกิดอาการนกเขาไม่ขันมีขั้นตอนยังไงบ้าง

นอกจากการทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยาปลุกอารมณ์ผู้ชายก็สามารถช่วยให้นกเขาของคุณกลับมาขันได้อีกครั้ง การรักษาโรคประจำตัวให้หายและการหลีกเลี่ยงการทานยารักษาโรคบางชนิดที่มีสารเคมีลดสมรรถภาพทางเพศจะทำให้นกเขากลับมาใช้งานได้อย่างปกติ และอีกหนึ่งสาเหตุคือที่ทำให้ฮอร์โมนทางเพศลดลงคือ การเป็นโรคอ้วนและการเป็นเบาหวานนกเขาไม่ขันแน่นอน ดังนั้นคุณควรลดความอ้วนและหันมาดูแลสุขภาพเพื่อร่างกายที่แข็งแรงพร้อมใช้งาน


วิธีรักษาอาการนกเขาไม่ขัน และยารักษานกเขาไม่ขันมีอะไรบ้าง

วิธีการรักษาอาการนกเขาไม่ขันมี 4 วิธีด้วยกัน ดังนี้

1. การใช้ยา อาหารเสริมผู้ชาย สมุนไพร

การทานยาหรือการทานอาหารเสริมผู้ชายเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้กลับมาใช้งานได้ปกติ เป็นทางเลือกแรกสำหรับผู้ที่เริ่มมีอาการนกเขาไม่ขัน ซึ่งผู้ป่วยสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อขอยาเฉพาะกิจผู้ชายหรือวิตามินเสริมมารับประทาน นอกจากนี้ผู้ป่วยยังสามารถเลือกซื้อวิตามินบำรุงเพศจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้อย่างยี่ห้อ Code เพราะเป็นแบรนด์ที่หาซื้อง่ายและเป็นอาหารเสริมที่ได้รับมาตรฐานจาก อย. ว่าปลอดภัย 100%

2. การใช้กระบอกสุญญากาศ (Vacuum device)

หากทานวิตามินบำรุงเพศชายแล้วอาการไม่ดีขึ้น แพทย์จะใช้วิธีการรักษาด้วยเครื่องกระบอกสุญญากาศ ซึ่งการทำงานของเครื่องนี้เมื่อผู้ป่วยสอดอวัยวะเพศเข้าไปในเครื่อง ตัวเครื่องจะทำการดูดอากาศภายในออก หลังจากนั้นอวัยวะเพศของคุณจะขยายใหญ่ขึ้นจนเกิดการแข็งตัว เมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่แล้วแพทย์จะทำการดึงกระบอกสุญญากาศออกและทำการรัดยางที่ปลายอวัยวะเพศเพื่อให้อวัยวะเพศไม่อ่อนตัวลง

3. การให้ฮอร์โมนทดแทน

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฮอร์โมนทางเพศในร่างกายตํ่า ทำให้หมอต้องจ่ายยาเสริมฮอร์โมนเพื่อให้ฮอร์โมนเพิ่มและกลับมาทำงานได้อย่างปกติ แต่ในผู้ป่วยบางคนหมออาจจะใช้วิธีการฉีดยากระตุ้นฮอร์โมนแทน ทั้งนี้วิธีการรักษาแต่ละแบบจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

4. การรักษาโดยการผ่าตัด

วิธีการรักษาอาการนกเขาไม่ขันหรือนกเขาไม่แข็งตัวด้วยวิธีการผ่าตัด คือวิธีสุดท้ายที่หมอจะทำหากรักษาด้วยวิธีอื่นแล้วไม่ได้ผล หมอจะผ่าตัดนำแท่งอวัยวะเพศเทียมใส่เข้าไปใต้เยื่อหุ้มอวัยวะเพศ แท่งอวัยวะเพศเทียมจะสามารถยืดหยุ่นและดัดตามองศาที่ผู้ป่วยต้องการได้ เมื่อผู้ป่วยมีอารมณ์ทางเพศสามารถดึงอวัยวะเพศเทียมออกมาใช้งาน และเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ผู้ป่วยสามารถพับอวัยวะเพศเทียมเก็บได้


นกเขาไม่ขัน หาหมอที่ไหนดี

อาการนกเขาไม่ขันสามารถปรึกษาแพทย์ที่โรงพยาบาลใดก็ได้ที่คุณไว้วางใจ ซึ่งแต่ละโรงพยาบาลจะมีทีมหมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมรรถภาพทางเพศอยู่ แพทย์จะทำการตรวจสอบประวัติ ถามอาการและลักษณะของอวัยวะเพศเมื่อถูกกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ จากนั้นหมอจะเริ่มวางแผนการรักษาตามขั้นตอนและความรุนแรงของอาการต่อไป

นกเขาไม่ขันรักษาอย่างไร

นกเขาไม่ขันตอนเช้า ทำอย่างไรเพื่อให้นกเขากลับมาขันได้อย่างปกติ

อาการนกเขาไม่ขันตอนเช้าเรียกว่า Morning erection หรือ REM sleep-related erection โดยปกติแล้วอวัยวะเพศชายจะมีการแข็งตัวทุก ๆ 15 นาที และฮอร์โมนเพศชายที่ชื่อว่า เทสโทสเตอโรน จะหลังเต็มที่จนทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวมากที่สุดในช่วงเช้า แต่สำหรับผู้ที่มีอาการนกเขาไม่ขันตอนเช้า แพทย์จะรักษาด้วยการตรวจระดับฮอร์โมนเพศในร่างกาย และทำการจ่ายยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

ซึ่งในผู้ป่วยบางราย แพทย์อาจจะให้ยามาทาหรือมีการฉีดฮอร์โมนเข้ากล้ามเนื้อร่วมด้วย นอกจากนี้ยังมีวิธีการรักษาด้วยวิธีทางธรรมชาติคือ การช่วยตัวเองให้บ่อยขึ้นเพื่อเพิ่มระดับออกซิเจนในเลือดและเพิ่มระดับการสูบฉีดเลือดให้ส่งเลือดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น และวิธีสุดท้ายคือก่อนนอนแนะนำให้ผู้ป่วยนวดอวัยวะเพศเป็นเวลา 5 นาทีทุกคืน เพื่อให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้น

หากนกเขาไม่ขันควรทานอาหารเสริมของ Code For Men ตัวไหนดี

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

นกเขาไม่ขัน Code X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

นกเขาไม่ขัน Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกายสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย

สรุป

หากคุณกำลังประสบปัญหานกเขาไม่ขันหรือกำลังหาวิธีการรักษานกเขาไม่ขันอยู่เราหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย แต่อย่างไรแล้วเราอยากให้ผู้ที่มีอาการดังกล่าวรีบทำการรักษาเพื่อเพิ่มโอกาสให้อวัยวะเพศกลับมาใช้งานได้อย่างปกติ


ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้