รวม 10 อาหารที่ช่วยอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

รวม 10 อาหารที่ช่วยอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

คงจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้าไม่น้อยยามเมื่ออยากทำกิจกรรมสุดฟินกับคู่รัก แต่น้องชายดันไม่เป็นใจ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากหลายอย่าง เช่น วัยทอง เป็นต้น หากคุณประสบกับปัญหานี้อยู่เพียงมาอ่านบทความของเรา รับรองช่วยคุณได้แน่นอน 

โดยเรามี 10 อาหารบํารุงน้องชาย อาหารเสริมผู้ชายที่ช่วยปลุกนกเขาให้กลับมาขันได้อีกครั้ง อาหารช่วยบำรุงสมรรถภาพเพศชายแต่ละชนิดที่เรานำมาล้วนมีสรรพคุณดี ๆ ช่วยบำรุงน้องชายให้ฟิตปึ๋งปั๋งทั้งวันทั้งคืน ช่วยให้มีลูกง่ายขึ้นแน่นอน ซึ่งมีทั้งผักผลไม้ ขนม สมุนไพรที่หากินได้ง่ายทั้งนั้น


ทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย ควรควบคุมอย่างไร

คุณผู้ชายอาจหนักใจไม่น้อยเมื่อพบกับปัญหาหย่อนสมรรถภาพเพศชาย แต่ว่าไม่ต้องกังวลไปเพราะว่าปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ ด้วยการทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ที่ช่วยส่งเสริมสมรรถภาพเพศชาย ช่วยบำรุงอสุจิ บำรุงระบบสืบพันธุ์ ให้กลับมาแข็งแรงและสุขภาพดีอีกครั้ง


อะไรคือปัจจัยที่ทำให้สมรรถภาพเพศชายเสื่อมลง

ปัจจัย 3 สิ่งที่สามารถส่งผลต่อสมรรถภาพเพศชาย ได้แก่

1. ปัจจัยด้านร่างกายและระบบภายใน

สาเหตุที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวสามารถเกิดได้จาก เช่น ความผิดปกติบริเวณเส้นเลือดในอวัยวะเพศ, ความผิดปกติบริเวณระบบประสาท, ความผิดปกติของฮอร์โมนที่เกิดขึ้น อาทิ ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย หรือก็คือภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำนั่นเอง

2.ปัจจัยด้านจิตใจ

สาเหตุที่เกิดจากภาวะทางด้านจิตใจซึ่งสามารถส่งผลต่อสมองในด้านการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เช่น ภาวะความเครียดสูง, อาการซึมเศร้า ที่มีต้นต่อมาจากเรื่องของการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวที่จะทำให้สมองไม่สามารถกระตุ้นความรู้สึกทางเพศได้อย่างเป็นปกติ

3.ปัจจัยด้านพฤติกรรมการใช้ชีวิตและอาหารการกิน

การพักผ่อนไม่เพียงพอ, รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์, การสูบบุหรี่, ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือทานยาที่ทําให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ก็ถือว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้เช่นกัน


รวม 10 อาหารช่วยบํารุงสมรรถภาพเพศชายให้กลับมาฟิตปึ๋ง

การเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพเพศชายสามารถทำให้น้องชายกลับมาใช้งานได้ดีกว่าเก่าแน่นอน ซึ่งจะนำสมุนไพร ผัก หรือผลไม้เหล่านี้ใส่ลงไปในเมนูอาหารของคุณก็ได้ โดยเรามี 10 อาหารช่วยบํารุงสมรรถภาพเพศชายมาแนะนำให้คุณแล้ว ดังนี้

1. ถังเช่า

 “ถังเช่า” หรือที่รู้จักกันในนาม “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” นั้น เป็นสมุนไพรบํารุงเพศชายที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และยังเป็นอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย โดยถังเช่าอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ เช่น แอล-อาร์จินิน (L-Arginine) , แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine), โพลีแซคคาไรด์, นิวคลีโอไทด์ ,กรดอะมิโน และอื่น ๆ 

อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เช่น วิตามิน E K B1 B2 B12, ธาตุสังกะสี (Zinc), เหล็ก, แคลเซียม, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม และ โซเดียม เป็นต้น

2. หอยนางรม

สารสกัดจากหอยนางรม (Oyster Meat Extract)  จะมีสารอาหารสำคัญอย่าง ธาตุสังกะสี (Zinc) ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ซึ่งเป็นอาหารบํารุงเพศชายที่ช่วยทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้นอย่างมากนั่นเอง

3. เห็ดหลินจือ

สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Reishi Extract) เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านมะเร็งได้ ลดไขมันในเลือดรักษาโรคความดันโลหิตสูงนี้จะช่วยให้เลือดส่งไปหล่อเลี้ยงยังองคชาตได้ดีมากขึ้น ส่งผลให้น้องชายแข็งตัวได้นาน อึด และฟิตมากขึ้น

4. ไข่

ไข่นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและกรดอะมิโน เช่นวิตามินเอ วิตามินดี ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีโคลีนและโอเมก้า3 ซึ่งช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบประสาทและสมอง มีธาตุเหล็กที่สามารถช่วยให้ร่างกายอ่อนเพลียน้อยลง รวมถึงยังช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศชายได้อีกด้วย

5. ถั่ว

ถั่ว โดยเฉพาะถั่วอัลมอนด์สามารถช่วยบำรุงสมรรถภาพเพศชายได้ เพราะถั่วอัลมอนด์มีสรรพคุณในการช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น เช่น ธาตุสังกะสี และ เซเลเนียม ที่จะช่วยบำรุงอัณฑะ บำรุงอสุจิ รวมถึงเพิ่มฮอร์โมนเพศได้ตามธรรมชาติและช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ดี

6. กระเทียม

กระเทียมเป็นหนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิที่ดี เนื่องจากอุดมไปด้วยอัลลิซีน ซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ซึ่งช่วยลดความดันโลหิต ลดการแข็งตัว ลดการเกาะตัวของเลือด ดังนั้นเลือดจึงไหลไปเลี้ยงอัณฑะได้ดีขึ้น และกระเทียมยังช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศและความแข็งแรงให้อสุจิได้เป็นอย่างดี

7. ช็อกโกแลต

ช็อคโกแลตมีสารเมทิลแซนไทน์ที่จะช่วยกระตุ้นการสูบฉีดเลือดให้ไหลเวียนในร่างกายได้ดีขึ้น และยังช่วยให้เลือดไปเลี้ยงน้องชายได้ดีขึ้น รวมถึงช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศชายได้ดี

8. กล้วย

กล้วยนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารหลายอย่างที่มีประโยชน์อย่างมาก เช่น วิตามิน, โพแทสเซียม, กรดอะมิโน, ธาตุเหล็ก, น้ำตาลซุกโคส ที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อได้ดีขึ้นซึ่งจะทำให้รู้สึกแข็งแรงมากขึ้น รวมถึงมี Bromelain ซึ่งก็คือกรดเอมไซน์ชนิดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศชายได้เป็นอย่างดี

9. แตงโม

แตงโมถือว่าเป็นอาหารเสริมบํารุงร่างกายผู้ชายเช่นกัน โดยแตงโมมีสารซิทรูลีน (Citrulline) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น โดยเลือดจะถูกส่งไปเลี้ยงยังส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายรวมถึงที่น้องชาย ซึ่งจะทำให้สมรรถภาพเพศชายดีขึ้น จากนกเขาไม่ขัน ก็สามารถกลับมาขันได้อีกครั้ง

10. หน่อไม้ฝรั่ง

ในหน่อไม้ฝรั่งนั้นมีสารโฟเลต, ฮีสตามีน (Histamine) ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศได้ดีขึ้น และในหน่อไม้ฝรั่งก็อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด เช่น วิตามินบี1, วิตามินบี2, วิตามินบี3 วิตามินบี5 และวิตามินบี6 ซึ่งช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศชายได้ดี


อาหารประเภทใดบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากให้สมรรถภาพเพศชายลดลง

เมื่อรู้แล้วว่าอาหารชนิดไหนที่สามารถช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศกันไปแล้ว ทีนี้มาดูกันบ้างว่าอาหารประเภทไหนบ้างที่ควรเลี่ยงถ้าไม่อยากให้สมรรถภาพเพศชายลดลง

1. อาหารแปรรูป

อาหารแปรรูปคืออาหารที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ เพื่อทำให้อาหารเน่าเสียช้าลง โดยส่วนมากอาหารแบบนี้จะมีไขมันสูง แคลอรี่สูง 

หากทานเข้าไปเป็นประจำและไม่ได้ออกกำลังกายเพื่อเผาพลาญไขมัน อาจทำให้ร่างกายมีไขมันสะสมในเลือดแล้วทำให้เกิดโรคอ้วนได้ อีกทั้งหากปล่อยไว้นานเกินไปจะส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตและทำให้สมรรถภาพทางเพศแย่ลงอีกด้วย

2. อาหารหรือเครื่องดื่มในบรรจุภัณฑ์พลาสติก

อาหารหรือเครื่องดื่มที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ไม่ได้มาตรฐาน จะทำให้มีสารที่เรียกว่า BPA (bisphenol A) ปนเปื้อนอยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ โดยหากคุณรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีสาร BPA เข้าไปจะทำให้สมรรถภาพทางเพศของคุณเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควรได้ เพราะสารนี้จะส่งผลต่อระบบฮอร์โมนเพศชาย และระบบสืบพันธุ์โดยตรง

ดังนั้นสาร BPA เป็นสารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยง โดยส่วนมากจะเจอสารชนิดนี้อยู่ในขวดน้ำบางประเภทและในกระป๋องอาหารซึ่งสารนี้จะถูกเคลือบอยู่ภายใน

3. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเครื่องดื่มบํารุงสมรรถภาพเพศชายได้หากรับประทานแบบพอดี แต่ถ้าดื่มมากเกินไปอาจส่งผลต่อระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์สูงขึ้น จนสามารถเกิดความเสี่ยงของไขมันในเลือดสูง โดยเป็นโรคที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดน้อยลง

หากใครที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำควรลดปริมาณการดื่มให้น้อยลง ถ้าไม่อยากมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร


วิธีบำรุงสมรรถภาพเพศชายแบบอื่น ๆ มีอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่อยากบำรุงสมรรถภาพเพศชายไม่ให้เสื่อมสมรรถภาพก่อนวัยอันควร โดยคุณสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันได้ตามดังนี้

  • การดูแลสุขภาพ – ควรออกกำลังบ่อย ๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ไม่สูบบุหรี่ รับประทานอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย 
  • ลดน้ำหนัก – หากมีไขมันในเส้นเลือด หรือ คอเรสเตอรอลมากเกินไป ก็สามารถทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขันได้เช่นกัน
  • หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความเครียด – หากคุณมีภาวะเครียด โรคซึมเศร้า ควรทานยาบำรุงและเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตเพื่อให้อาการของโรคนั้นดีขึ้น ก่อนที่จะเกิดผลเสียจนส่งผลต่อสมรรถภาพเพศชายจนทำให้เสื่อมได้ในที่สุด
  • ทานอาหารเสริมชาย – ควรเลือกทานอาหารเสริมฮอร์โมนเพศชายที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรซึ่งมีสรรพคุณในการบำรุงสมรรถภาพทางเพศ เช่น สารสกัดจากถังเช่า สารสกัดจากกระชายดำ สารสกัดจากเห็ดหลินจือ และสารสกัดจากหอยนางรม เพราะสามารถให้ประโยชน์กับร่างกายและไม่ทำให้เกิดอันตราย หากเปรียบเทียบกับยาบํารุงน้องชายชนิดอื่น ๆ

อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายของ Code For Men ตัวไหนดี?

เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย Code X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชาย Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกายสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย

สรุป

อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่ผู้ชายควรรับประทาน

เป็นอย่างไรบ้างกับ 10 อาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่เราเอามาฝากซึ่งแต่ละอย่างก็หาซื้อได้ไม่ยาก โดยหาซื้อได้ตามตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป สำหรับอาหารหรือสมุนไพรบํารุงสมรรถภาพเพศชายที่เราแนะนำไปนั้นก็ล้วนแต่มีสรรพคุณในการบำรุงอสุจิหรือเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติได้ โดยไม่ต้องซื้อยาบํารุงสมรรถภาพเพศชาย หรืออาหารเสริมบํารุงน้องชายมาทานเลย

ถึงแม้อาหารบำรุงสมรรถภาพเพศชายจะไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาทางเพศได้โดยตรง แต่หากทานอาหารเหล่านี้ก็สามารถช่วยให้สมรรถภาพเพศชายดีขึ้นได้อย่างแน่นอน


ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้