|

รวมสาระความรู้เกี่ยวกับสรรพคุณของสมุนไพร เห็ดหลินจือประโยชน์ต่างๆ

เห็ดหลินจือประโยชน์ต่างๆ ในด้านการทำยาจีนมาตั้งแต่ยุคโบราณ

เห็ดหลินจือเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยในการบำรุงร่างกาย ด้วยความที่เห็ดหลินจือประโยชน์มีมากกว่าที่คิด ทำให้ผู้ผลิตหลายคนเลือกเห็ดหลินจือมาทำเป็นตัวยาบำรุงร่วมกับสมุนไพรอื่นๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับหลายๆ คนที่กำลังมองหาแนวทางรักษาสุขภาพด้วยการรับประทานสมุนไพรบำรุง ร่างกาย ปัจจุบันมีการหยิบเห็ดหลินจือแต่ละประเภทมาทำเป็นยาตามสรรพคุณของเห็ดหลินจือ

งานวิจัยต่างๆ ที่ศึกษาเกี่ยวกับเห็ดหลินจือประโยชน์ในด้านต่างๆ ได้แสดงให้เห็นถึงสรรพคุณของเห็ดหลินจือที่ช่วยบำรุงร่างกายอย่างเหนือชั้น ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและรับประทานเห็ดหลินจือในรูปแบบต่างๆ จนกลายเป็นสมุนไพรยอดนิยมอย่างในปัจจุบัน ซึ่งถ้าใครอยากทราบถึงประโยชน์ของเห็ดหลินจือแบบชัดๆ Code ได้รวบรวมไว้ด้านล่างนี้แล้ว ! 

เห็ดหลินจือประโยชน์ต่างๆ สรรพคุณโดยรวมของเห็ดหลินจือเป็นอย่างไร ? 

แน่นอนว่าการเลือกรับประทานสมุนไพรจำเป็นต้องรู้ถึงสรรพคุณของมันเสียก่อน ถึงจะสามารถ เลือกรับประทานให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายได้ ซึ่งความจริงแล้วการทานเห็ดหลินจือประโยชน์ค่อนข้างเยอะ เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายแล้วเห็ดหลินจือยังมีสรรพคุณบำรุงสมรรถภาพทางเพศด้วย โดย Code ได้ทำการสรุปข้อมูลประโยชน์ของเห็ดหลินจือโดยรวมไว้ดังนี้

 • เห็ดหลินจือช่วยปรับสมดุลร่างกาย พร้อมกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกาย
 • เสริมสร้างและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้แข็งแรง ป่วยยาก
 • กระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ สรรพคุณของเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงเพศชายธรรมชาติ
 • ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้ความจำดี
 • ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ด้วยการปรับออกซิเจนในเลือด รวมถึงช่วยลดคอเลสเตอรอลและไขมันในเส้นเลือด
 • ป้องกันเซลล์มะเร็ง กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ซึ่งมีความสำคัญกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำหน้าที่ในการจำกัดเชื้อโรคต่างๆ
 • รักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ และ ช่วยบำรุงตับให้แข็งแรง
 • สรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอความแก่ของผิว

สารสกัดที่มีประโยชน์ในเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือประโยชน์ต่างๆ มีที่มาจากภายในเห็ดหลินจืออุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้เกิดการสกัดเอาสารอาหารที่มีประโยชน์จากเห็ดหลินจือมาใช้เป็นยาบำรุงสมุนไพร ซึ่งสารสกัดที่อยู่ภายในเห็ดหลินจือก็มีหลายอย่างมากๆ ทาง Code จึงนำตัวอย่างสารสกัดที่มีความสำคัญมานำเสนอ ดังนี้

 • ไตรเทอร์พีน เป็นสารสกัดที่มีสรรพคุณในการรักษาโรค โดยช่วยยับยั้งการเกิดและแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตสามารถทำงานเป็นปกติด้วยการลดไขมันที่เสี่ยงต่อการ อุดตันของเส้นเลือด
 • นิวคลีโอไทด์ เป็นสารที่ช่วยกระตุ้นการสร้าง DNA และ RNA ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเติบโตของเด็ก พร้อมช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย รวมถึงช่วยระงับหยุดการเติบโตของไวรัสที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายและทำให้เกิดโรค
 • พอลิแซ็กคาไรด์ เป็นสารสกัดที่อยู่ภายในเห็ดหลินจือที่ช่วยชะลอและป้องกันการลุกลามของเซลล์มะเร็ง พร้อมช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเบาหวาน
 • เจอมาเนียม สารสกัดที่มีสรรพคุณทางยาค่อนข้างหลากหลาย โดยมีส่วนช่วยในการรักษาอาการของโรคหัวใจและเลือด รวมถึงโรคความดันโลหิตสูง รวมถึงกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย รักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ทำให้เซลล์ปลดปล่อยพลังงานทำให้ร่างกายหายจาก อาการอ่อนล้า นับว่าเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายเป็นอย่างมาก
 • ธาตุเหล็ก เห็ดหลินจือประโยชน์ต่างๆ จากธาตุเหล็กมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัย สดใสเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายรวมถึงสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง รวมถึงช่วยเติมธาตุเหล็กให้กับร่างกายรักษาอาการโลหิตจาง
 • สังกะสี เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายและสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มปริมาณอสุจิ เหมาะสำหรับการเป็นยาบำรุงเพศชาย นอกจากบำรุงสมรรถภาพทางเพศแล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย รวมถึงกระตุ้นระบบย่อยอาหารทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น

สรรพคุณของเห็ดหลินจือประเภทต่างๆ นอกจากสรรพคุณแล้วเห็ดหลินจือมีโทษหรือไม่ ?

สรรพคุณเห็ดหลินจือแดง นำมาทำเป็นยาบำรุงร่างกาย

เห็ดหลินจือมีการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ เพื่อการบำรุงร่างกายและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรง ซึ่งนอกจากเห็ดหลินจือประโยชน์ในด้านต่างๆ แล้ว การรับประทานเห็ดหลินจือมากเกินไปก็สามารถทำให้เกิดโทษได้เช่นกัน สำหรับใครที่สงสัยเกี่ยวกับประโยชน์และโทษของเห็ดหลินจือ ก็สามารถอ่านข้อมูลที่ทาง Code ทำการสรุปออกมาด้านล่างนี้เลย

หากเลือกทานถั่งเช่าในเวลานี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น มีพลังงานตลอดวัน ไม่เหนื่อยง่ายนั่นเอง และเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย-Code-X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ-Code-X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ

โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย

1. ชาเห็ดหลินจือประโยชน์

เป็นการแปรูปเห็ดหลินจือมาผสมกับใบชาเพื่อนำมาต้มเป็นเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย โดยรวมแล้วชาเห็ดหลินจือมีความคล้ายคลึงเห็ดหลินจืออบแห้งในด้านสรรพคุณบางประการ แต่จะโดดเด่นในการช่วยลดระดับไขมันในเลือดจากสรรพคุณของชาจีน ทำให้คนรักสุขภาพมักจะทานชาเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงเพื่อซึมซับสารสกัดจากเห็ดหลินจือประโยชน์ที่ผสมมากับชา

2. เห็ดหลินจือแดงสรรพคุณ

ประโยชน์ของเห็ดหลินจือแดงจะเน้นไปที่การบำรุงร่างกายและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน โดยสารสกัดจากเห็ดหลินจือแดงมีส่วนช่วยในการบำรุงเซลล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งมีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยระงับการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง รวมถึงเชื้อไวรัสต่างๆ ภายในร่างกาย เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพร่างกาย

3. หลินจือพลัสชิตาเกะสรรพคุณ

หลินจือผลัสชิตาเกะเป็นอาหารเสริมที่นำสารสกัดเห็ดหลินจือประโยชน์รอบด้านมาทำเป็นอาหารเสริมร่วมกับเห็ดชิตาเกะ มีสรรพคุณช่วยบำรุงและฟื้นฟูร่างกายจากอาการอ่อนเพลีย เหมาะกับคนวัยทำงานที่มักเจอศึกหนักในช่วงปิดยอดอยู่เสมอ การรับประทานหลินจือพลัสชิตาเกะจะช่วยให้คุณหลับสนิทตลอดคืน พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ พร้อมร่างกายที่แข็งแรง

4. สปอร์เห็ดหลินจือประโยชน์

สปอร์ของเห็ดหลินจือประโยชน์เยอะไม่แพ้สรรพคุณของเห็ดหลินจือประเภทอื่นๆ เลย ซึ่งสปอร์ของเห็ดหลินจือมีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็ง ลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอก พร้อมช่วยบำรุงสมอง กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและความคิด กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ช่วยบำรุงตับไตให้แข็งแรง เหมาะกับการรับประทานเป็นประจำในรูปแบบของผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพจากสรรพคุณของเห็ดหลินจือ

5. เห็ดหลินจือแคปซูลสรรพคุณ

เป็นการนำสรรพคุณเห็ดหลินจือสกัดมาอยู่ในรูปแบบของแคปซูล ซึ่งสะดวกต่อการรับประทานสามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้ โดยเห็ดหลินจือแคปซูลมีสรรพคุณในการเสริมสร้างร่างกายและสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรง เสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายรอบด้าน ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง นอกจากสุขภาพร่างกายแล้วเห็ดหลินจือแคปซูลยังมีส่วนช่วยในการพักผ่อน รักษาอาการนอนไม่หลับ

6. เห็ดหลินจือขาวประโยชน์

เห็ดหลินจือขาวมีสรรพคุณที่ช่วยให้ร่างกายต่อต้านเซลล์มะเร็งและช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย นอกจากบำรุงร่างกายแล้วยังมีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลร่างกาย รักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ทำให้ชาวจีนในอดีตมีความเชื่อเกี่ยวกับเห็ดหลินจือขาวว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ทานไปแล้วจะหายจากอาการเจ็บป่วย มีอายุยืนนาน ซึ่งสรรพคุณของเห็ดหลินจือขาวก็มีความคล้ายคลึงกับความเชื่อในอดีตด้านการรักษาโรคต่างๆ

7. เห็ดหลินจือดําสรรพคุณ

เป็นเห็ดหลินจือที่มีราคาแพงกว่าเห็ดหลินจือประเภทอื่นๆ ตามท้องตลาด ด้วยรสชาติออกไปทางเค็มมากกว่าคม และสรรพคุณทางยาทำให้เห็ดหลินจือดำค่อนข้างเป็นที่ต้องการสำหรับคนรักสุขภาพ โดยรวมแล้วเห็ดหลินจือดำมีสรรพคุณในการขับน้ำและของเสียต่างๆ ออกมาทางปัสสาวะ รวมถึงช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตภายในร่างกาย นับว่าเป็นเห็ดหลินจือที่มีประโยชน์มากๆ

8. เห็ดหลินจือนอกจากประโยชน์ มีโทษไหม

หากรับประทานเห็ดหลินจือปริมาณมากเกิดไปย่อมเกิดโทษแล้ว ถึงแม้ว่าเห็ดหลินจือประโยชน์ต่างๆ จะมีมากมายนับไม่ถ้วน แต่การรับประทานอย่างไม่รู้จักความพอดีย่อมทำให้เกิดโทษตามมา เช่น คอแห้ง เลือดกำเดาไหล บางรายอาการหนัก ขับถ่ายออกมาเป็นเลือด นอกจากโทษแล้วบางคนมีอาการแพ้เห็ดหลินจือ ซึ่งส่งผลกระทบต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ทานไปแล้วอาจเกิดผลเสียมากกว่าประโยชน์

9. น้ำเห็ดหลินจือประโยชน์

หลายคนอาจเคยได้ยินสำนวนที่กล่าวว่า “หวานเป็นลม ขมเป็นยา” ซึ่งน้ำเห็ดหลินจือเข้าข่ายสำนวนดังกล่าว แม้ว่าจะมีสรรพคุณมากมายเหมือนกับยา แต่รับประทานยากด้วยรสชาติคมฝาดคอ หลายคนจึงเลือกทานน้ำเห็ดหลินจือผสมน้ำผึ้งที่มีสรรพคุณในการล้างและขับสารพิษออกจากร่างกาย ลดอาการปวดประจำเดือนสำหรับผู้หญิง พร้อมช่วยบำรุงร่างกายอย่างรอบด้าน ทำให้หายจากอาการอ่อนเพลีย

สรุป

จากข้อมูลที่เรียบเรียงออกมาจะเห็นได้ชัดเลยว่าสารสกัดเห็ดหลินจือประโยชน์มากมาย แต่การรับประทานมากจนเกินความพอดีก็สามารถทำให้เกิดโทษได้เช่นกัน โดยรวมแล้วสรรพคุณของเห็ดหลินจือ คือ การบำรุงร่างกายและเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งหากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมเห็ดหลินจือหรือลังเลว่าควรจะเลือกกินถั่งเช่าดีไหม ก็สามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมกับ Code For Men 


ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้