รู้จักกับกระชายดำ กระชายดําสรรพคุณดีอย่างไร มีประโยชน์บำรุงเพศชายจริงหรือไม่

กระชายดําสรรพคุณ ดีอย่างไรต่อสุขภาพ

ท่านชายหลาย ๆ คนที่กำลังมองหายาบำรุงสมรรถภาพทางเพศ คงเคยได้ยินเกี่ยวกับ ต้นกระชายดำ สมุนไพรของไทย ว่าประโยชน์ของกระชายดําสรรพคุณ บำรุงร่างกายได้ดีแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า กระชายดำ ยังสามารถช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศท่านชาย ได้เป็นอย่างดี  โดยจะมาแนะนำให้รู้จักกับกระชายดำมากขึ้น และวิธีรับประทานรูปแบบต่าง ๆ ให้กับคุณ

รู้จักกับต้นกระชายดํา

ต้นกระชายดำ(Black ginger) กระชายดําชื่อวิทยาศาสตร์ Kaempferia parviflora Wallich. ex Baker. เป็นพืชที่จัดอยู่ในประเภทไม้ล้มลุก มีหัวเหง้ามีเนื้อในเป็นสีดำออกสีม่วง มีใบที่ออกจากทางใต้ดิน สามารถออกดอกได้ ซึ่งส่วนที่ใช้ในการรับประทานจะเป็นส่วน เหง้า หรือหัวของกระชายดำ มีกลิ่นหอมและมีรสชาติขม

กระชายดำสรรพคุณ มีหลายอย่างซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถรักษาโรคบางชนิดได้ และยังมีประโยชน์ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศท่านชายได้ ซึ่งประเทศไทยนั้นใช้สมุนไพรกระชายดํา มาอย่างยาวนาน โดยจะนิยมนำมาผสมเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ

งานวิจัยที่น่าสนใจ กระชายดําสรรพคุณทางยาด้านใดบ้าง

การวิจัยกระชายดำสรรพคุณ มีอะไรบ้าง

จากการวิจัยนั้นจะพบได้ว่ากระชายดำสรรพคุณ โดดเด่นในเรื่องการรักษาโรคต่าง ๆ ถึง 100 ชนิด จากทางตำรายาไทยนั้น สมุนไพรกระชายดำ เช่น แก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ช่วยขับลม แก้อาการจุกเสียด รักษาอาการปวดท้อง รักษาอาการมดลูกพิการมดลูกหย่อน แก้โรคตานซางของเด็ก(อาการลิ้นขาวเป็นฝ้า เนื่องจากกินนมมากเกินไป) และแก้โรคตาได้ เป็นต้น

นอกจากจะช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ได้มากแล้วประโยชน์กระชายดำ ยังช่วยในการบำรุงระบบต่าง ๆ ของร่างกายอีกด้วย เช่น ช่วยบำรุงกำลัง บำรุงโลหิต บำรุงหัวใจ บำรุงระบบประสาท ช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย เป็นต้น

และยังมีข้อมูลทางการแพทย์เป็นข้อมูลทางเภสัชวิทยา ที่ได้ให้กับกระชายดำด้วยก็คือ สารสกัดกระชายดำด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ที่ช่วยในการไหลเวียนของเลือด ในสัตว์ คือหนู และสุนัขเพศผู้ ที่จะช่วยให้การไหลเวียนเลือดไปยังอวัยวะเพศ และช่วยให้อสุจิมีมากขึ้น แต่ไม่ได้เปลี่ยนให้สัตว์มีนิสัยก้าวร้าวขึ้นแต่อย่างใด ในกระชายดำ ยังมีสารที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ มีฤทธิ์ต้านเชื้อโปรโตซัว Plasmodium falciparum ที่ทำให้เกิดโรคมาลาเรีย ต้านเชื้อ Candida albicans ซึ่งเป็นเชื้อราในช่องคลอด และ ต้านเชื้อ Mycobacterium ซื่อเป็นต้นเหตุของ วัณโรค ชนิดอ่อน ๆ อีกด้วย

หากเลือกทานถั่งเช่าในเวลานี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น มีพลังงานตลอดวัน ไม่เหนื่อยง่ายนั่นเอง และเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Code X-6 และ Code X-2 ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรต่างๆ และถั่งเฉ้าแท้จากเทือกเขาทิเบต ร่วมกับสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสม เห็ดหลินจือ กระชายดำ แอลอาจีนิน ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้ต่างมาพร้อมกับสรรพคุณช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศควบคู่กับร่างกายที่แข็งแรง

Code X-6

ในส่วนของ Code X-6 นั้นเพียงทานครั้งละ 1 เม็ด ก่อนนอน ด้วยสารสกัดจากถั่งเช่า จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น บำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ในระยะยาว รวมถึงบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ระบบประสาท ทำให้ร่างกายกลับมาฟิต เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชาย Code X-6 ได้แล้วตอนนี้ ราคาเพียงกล่องละ 450 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 1200 บาท ส่งฟรี!! >> สั่งเลย

Code X-2

ในส่วนของ Code X-2 นั้น เป็นยาเฉพาะกิจ ทานก่อนมีกิจกรรม มีเพศสัมพันธ์ 30 นาที เพียง 1 เม็ดเท่านั้น ช่วยให้ท่านชายมีกิจกรรมได้อย่างราบรื่นและมีความสุขยิ่งขึ้น เพราะ Code X-2 นั้นจะช่วยในการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย อึด ทนขึ้น ชะลอการหลั่ง เบิ้ลต่อรอบได้ มีความสุขได้ยาวนาน และไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากผลิตจากสมุนไพร ไม่มีสารเคมีที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ยาบำรุงร่างกายผู้ชายเฉพาะกิจ Code X-2 ราคาเพียงซองละ 250 บาท เท่านั้น! พิเศษ โปรโมชั่นประจำเดือน ซื้อ 3 แถม 1 ในราคา 650 บาทเท่านั้น >> สั่งเลย

กระชายดำรับประทานแบบไหน ประโยชน์กระชายดำ เมื่อรับประทานแบบต่าง ๆ

วิธีการดืมกระชายดำสรรพคุณ หลัก ๆ มีอะไรบ้าง

กระชายดำสรรพคุณจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการรับประทาน หรือส่วนผสมต่าง ๆ ซึ่งวิธีที่ไทยเรานิยมมากที่สุด ก็คือการนำกระชายดำ ไปดอง หรือผสมกับเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น เหล้า ยาชูกำลัง หรือแม้แต่การต้มน้ำกระชายดำสรรพคุณก็ดีไม่น้อยเลย และที่เป็นที่นิยมในหมู่คนสมัยนี้นั้นก็คือ การรับประทานยาแคปซูลกระชายดําสรรพคุณ ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวก รับประทานได้ง่าย และยังให้ประโยชน์ของกระชายดำอยู่ และเราจะยกตัวอย่างรูปแบบต่าง ๆ ว่ามีข้อดีอย่างไร ดังนี้

1. กระชายดําดองเหล้าสรรพคุณช่วยอะไรบ้าง

จะนิยมใช้กระชายดำ ดองในเหล้าขาว มากกว่าเหล้าชนิดอื่น ๆ และเป็นสูตรที่เหมาะในการใช้บำรุงสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย กระชายดําดองเหล้าสรรพคุณหลัก ๆ จะช่วยเพิ่มกำลังเพิ่มความฟิต และยังทำให้การสูบฉีดการไหลเวียนเลือดดีขึ้น

2. กระชายดําดองน้ําผึ้งสรรพคุณ

จะใช้กระชายดำ และน้ำผึ้งแท้ และน้ำเปล่าดองโดยใช้เวลา 1 เดือน เหมาะกับผู้ที่ไม่ดื่มเหล้า และสามารถรับประทานได้ง่าย กระชายดําดองน้ําผึ้งสรรพคุณหลัก ๆ จะช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน รักษาโรคหัวใจ หลอดเลือด บำรุงระบบประสาท เป็นต้น

3. น้ำกระชายดําสรรพคุณ

ใช้เหง้าของกระชายดำ ต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด โดยไม่ผสมส่วนผสมอื่น ๆ ลงไป การต้มกระชายดำสรรพคุณ ที่โดดเด่นเลยนั้นจะช่วย บำรุงฮอร์โมนของทั้งผู้ชาย และผู้หญิง บำรุงระบบโลหิต บำรุงน้ำนมคุณแม่ที่พึงคลอดลูก เป็นต้น แต่อาจจะดื่มได้ยาก ถ้าหากไม่ชอบการดื่มน้ำสมุนไพร เพราะไม่ได้ผสมอะไรลงไปในน้ำเลย

4. ต้นกระชายดําสรรพคุณ

การใช้ต้นกระชายดำสด ๆ จะไม่ค่อยนิยมเพราะหาได้ยาก และยังดื่มยาก จึงใช้การแปรรูปกระชายดำเป็นผง เพราะทำได้สะดวกชงกับน้ำร้อนคล้ายกับชาสมุนไพรชนิดอื่น ๆ หาซื้อ และเก็บรักษาได้ง่ายกว่าแบบสด ความเข้มข้นอาจจะน้อยกว่าแต่ว่า ผงกระชายดําสรรพคุณ ก็ยังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ บำรุงร่างกายแก้ปวด บำรุงระบบโลหิต ได้ดีเหมือนเดิม

5. กระชายดําผสมโสมสรรพคุณ

เป็นการนำกระชายดำ ผสมกับโสม หาซื้อได้ง่ายเป็นชนิดผงชงดื่มง่าย ซึ่งสมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนี้มีสรรพคุณที่ดีอยู่แล้ว และกระชายดําผสมโสมสรรพคุณ ที่เพิ่มเติมเข้ามาจะได้จากโสมคือ ช่วยในการผ่อนคลาย ชะลอความแก่ และโสมยังมีส่วนช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

6. กระชายดําแคปซูลสรรพคุณ

เป็นการสกัดกระชายดำ ทำเป็นรูปแบบแคปซูล เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบการดื่มสมุนไพร แต่ยังอยากได้ประโยชน์ของกระชายดำ ทานได้ง่าย บำรุงสุขภาพ ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ ได้ดี

ประโยชน์หลัก ๆ และสรรพคุณกระชายดำ มีอะไรบ้าง มีข้อระวังหรือไม่

กระชายดำสรรพคุณ ที่ดีต่อสุขภาพ

จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของกระชายดำ มีเยอะมาก โดยในสมัยนี้คนยังนิยมใช้วิธีการรับประทานกระชายดำ โดยใช้การดอง หรือผสมไปกับเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ซึ่งส่วนผสมในแต่ละชนิดนั้นก็ยังให้สรรพคุณที่ต่างกันไป และยังมีการนำกระชายดำ ไปทำเป็นยาแคปซูลอีกด้วย ซึ่งยาแคปซูลกระชายดําสรรพคุณ ก็ไม่แพ้กับการรับประทานในแบบอื่น ๆ เลยแถมช่วยให้รับประทานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เนื่องจากว่ากระชายดำสรรพคุณ นั้นมีมากจึงขอยกตัวอย่าง ประโยชน์ และสรรพคุณหลัก ๆ ของกระชายดำแบบสั้น ๆ ดังนี้

 1. ช่วยชะลอความแก่ บำรุงผิวหนัง ไม่ให้เหี่ยวย่น
 2. ช่วยบำรุงฮอร์โมนได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย
 3. เพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายได้ดี (ไม่ได้ช่วยปลุกอารมณ์) ช่วยแก้ปัญหานกเขาไม่ขัน
 4. ช่วยบำรุงระบบประสาท และช่วยการนอนหลับในตอนกลางคืนให้ดีขึ้น
 5. ช่วยบำรุงระบบโลหิต บำรุงหัวใจ แก้โรคหัวใจ
 6. ช่วยให้เพิ่มความอยากอาหาร และระบบย่อยอาหาร
 7. ช่วยขับลม แก้อาการจุกเสียดแน่นท้อง อาการปวดท้อง ท้องอืด ได้เป็นอย่างดี
 8. รักษาแผลในช่องปาก เช่น แผลในปาก ปากแห้ง
 9. ช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้
 10. หากเป็นคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูก จะช่วยบำรุงน้ำนม ช่วยทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น

แม้ว่าประโยชน์ของกระชายดำ นั้นจะมีมากมายก็ยังต้องมีข้อระวังต่าง ๆ ดังนี้

 1. ห้ามรับประทานมากเกินไปในแต่ละวัน เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการใจสั่นได้  ซึ่งไม่ควรเกินวันละ 1-2 แก้ว และไม่ควรดื่มติดต่อกันหลาย ๆ วัน
 2. ผู้ป่วยที่เป็น โรคเกี่ยวกับตับ ห้ามรับประทานเด็ดขาด
 3. กระชายดำไม่เหมาะกับเด็ก ทุกวัย ไม่ควรให้เด็กดื่มโดยเด็ดขาด
 4. หากซื้อกระชายดำชนิดผง หรือแคปซูล ควรตรวจสอบข้อมูลผู้ขายอย่างละเอียดว่ามีการรับรองความปลอดภัยหรือไม่
 5. ควรตรวจสอบหรือปรึกษาแพทย์ เนื่องจากบางคนอาจจะมีอาการแพ้ได้ ถ้าหากแพ้อาจจะส่งผลถึงชีวิตได้

ประโยชน์ของกระชายดํา นั้นดีมากสำหรับคนที่รักสุขภาพ และสำหรับผู้ชายที่ต้องการมองหาตัวช่วยที่จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน ช่วยในการแข็งตัว (กระชายดำไม่ได้ช่วยปลุกอารมณ์ทางเพศ)และอย่างลืมการดูแลสุขภาพด้วยวิธีอื่น ๆ เช่นการออกกำลังกาย การนอนหลับให้เพียงพอ และการรับประทานอาหารให้ครบหลัก ก็จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้

สรุป

การดื่มกระชายดำสรรพคุณ ที่ดีมากมายต่อร่างกาย

จะเห็นได้ว่ากระชายดำสรรพคุณ นั้นมีเยอะมากไม่ว่าจะรับประทานกระชายดำด้วยวิธีไหน ๆ ก็ช่วยเสริมสุขภาพให้แข็งแรง รักษาโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วยังสามารถใช้เป็นยาเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายได้ ซึ่งวิธีรับประทานจะมีตั้งแต่ การดองกระชายดำ การต้มกระชายดำแบบสด ๆ การชงแบบผง และยาแคปซูลกระชายดำ  อยู่ที่ว่าความชอบของแต่ละท่านว่าจะใช้วิธีใด เพราะทุกวิธีนั้นก็ได้ประโยชน์ของกระชายดำ เหมือนกันทั้งสิ้น

ติดต่อซื้อสินค้า Code For Men ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้